• default color
  • blue color
  • orange color
  • green color
CPanel
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Trang chủ Chuyên mục Đạo đức nghề báo

“Đạo tin”, “đạo báo” là vi phạm đạo đức nghề nghiệp

Email In
“Giải pháp trước mắt cũng như giải pháp lâu dài để chống nạn “ăn cắp” bản quyền là thực hiện tốt luật pháp, quy định đạo đức nghề nghiệp của người làm báo. Chúng ta có đủ quy định, luật pháp rồi, vấn đề là thực thi và giám sát thực thi mà thôi”.
Đọc thêm...
 

Báo chí: Chống tiêu cực và tự tiêu cực

Email In
Cũng như các lực lượng khác trong xã hội, báo chí cũng có diễn biến tiêu cực, tham nhũng và cũng là một “mảnh đất lắm người nhiều ma”.
Đọc thêm...
 

Diễn đàn về “Phong cách làm báo của Hồ Chí Minh”

Email In
Sáng 21/12, tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An - quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ban Tổ chức Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 32 tổ chức diễn đàn “Phong cách làm báo của Chủ tịch Hồ Chí Minh.”
Đọc thêm...
 

Cần “hàng rào kỹ thuật” cho báo chí chống tham nhũng

Email In
Áp lực cạnh tranh, chạy đua với thời gian đã dẫn đến nhiều tin bài sai sự thật. Sự không tuân thủ quy trình tác nghiệp phần nào khiến tờ báo mất uy tín.
Đọc thêm...
 

Báo chí phải góp phần quan trọng trong việc định hướng dư luận đối với xã hội

Email In
Trong thời đại bùng nổ thông tin hiện nay, các phương tiện truyền thông hiện đại đang là công cụ tốt nhất để giúp cho báo chí truyền tải một lượng thông tin khổng lồ đến với công chúng.
Đọc thêm...
 

Đạo đức nghề báo trong khai thác và xử lý nguồn tin

Email In
Báo chí làm mất lòng tin của bạn đọc, qua việc tiếp nhận, khai thác và xử lý thông tin không đúng sự thật hoặc thông tin không giúp bạn đọc giải đáp vấn đề đang tồn tại trong cuộc sống...
Đọc thêm...
 

Tra cứu Quikizi
Tin mới nhận