• default color
  • blue color
  • orange color
  • green color
CPanel
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Trang chủ Chuyên mục Đạo đức nghề báo Lại thêm một trang web tọc mạch chuyện đời tư sao Việt

Lại thêm một trang web tọc mạch chuyện đời tư sao Việt

Email In

Sau khi báo chí và dư luận lên tiếng cảnh báo một số tờ báo, trang web tọc mạch chuyện đời tư của các diễn viên, người mẫu, ca sĩ… tình trạng này có vẻ lắng xuống. Nhưng đến thời gian gần đây, những trang web đen như thế lại bắt đầu trỗi dậy. 

Báo Tuổi trẻ số ra ngày 17/8 có bài “Bán sự…riêng tư,” phản ánh việc một trang web trên mạng vừa tung ra dịch vụ cung cấp sự riêng tư của những “ngôi sao” Việt cho bất kỳ ai quan tâm.

Bài báo cho biết: “Chỉ với vài ngàn đồng/phút gọi điện, bạn có thể biết cách tán tỉnh một cô ca sĩ có thân hình nóng bỏng như thế nào, biết anh diễn viên kia đang có bạn tình đồng giới là ai, thậm chí biết cả những thói quen trước khi ngủ của một cô người mẫu nào đó... Có thể là một ca sĩ sẽ rất khó bán vài trăm đĩa CD, nhưng lại rất dễ kiếm được vài trăm cuộc gọi quan tâm đến những thói quen trước khi đi ngủ của cô.”

Theo bài báo này thì trang web có tên “Tiết lộ các bí mật của sao Việt - tổng đài Bạch Tuộc” ngang nhiên quảng cáo những nội dung hết sức nhạy cảm như: “thói xấu của ca sĩ Hoàng Thùy Linh?” “Quang Hà chia sẻ về tình yêu đồng giới?” “Lã Thị Thanh Huyền đã dùng “mánh” nào để kinh doanh thành công?” Mạnh Quân vào nhầm phòng thay đồ nữ? “Cá sấu chúa” Quỳnh Nga làm người thứ ba?”

Mỗi câu hỏi trên được đánh dấu bằng một mã số mà nếu muốn biết câu trả lời, người nghe có thể gọi điện đến Tổng đài Bạch tuộc để được nghe chi tiết từ phần ghi âm lời của chính ngôi sao mà mình quan tâm. Mỗi câu trả lời là khoảng 10 giây và người nghe sẽ mất cước phí khoảng 2.000 đồng.

Điều đáng nói là phóng viên Tuổi trẻ đã đi tìm gặp chính những “ngôi sao” nói trên, và họ đều nói rằng không hề biết Tổng đài Bạch tuộc nằm ở đâu và không hề biết phát ngôn của mình được đem ra kinh doanh.

Theo tìm hiểu của báo Tuổi trẻ, trang web và dịch vụ nói trên là thuộc Công ty cổ phần truyền thông VNNplus, công ty phát triển trang web khá đình đám về âm nhạc là nhacvietplus.

Trả lời phỏng vấn Tuổi trẻ, ông Nguyễn Tuấn Dũng, trưởng phòng truyền thông của VNNplus cho biết có khoảng 10 nghệ sĩ có mặt trên tổng đài Bạch Tuộc và những câu trả lời của họ được thu trực tiếp tại phòng thu của VNNplus. Theo ông Dũng thì “các nghệ sĩ khi trả lời câu hỏi đều được thông báo để sử dụng cho một chương trình tương tác giữa nghệ sĩ và các fan,” nhưng cũng thừa nhận “thực tế giữa công ty và nghệ sĩ không có một hợp đồng cụ thể.” Ông Dũng cũng khẳng định “tổng đài Bạch Tuộc ra đời là việc “cả nhà cùng vui (!?).

Nhưng liệu có vui được không khi mà “sự riêng tư đang trở thành một món hàng ăn khách,” cũng giống như giá vàng, giá đôla, giá phân bón… như bình luận của Tuổi trẻ?

Nguồn:


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tra cứu Quikizi
Tin mới nhận