• default color
  • blue color
  • orange color
  • green color
CPanel
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Trang chủ Chuyên mục Đạo đức nghề báo Diễn đàn về “Phong cách làm báo của Hồ Chí Minh”

Diễn đàn về “Phong cách làm báo của Hồ Chí Minh”

Email In

Sáng 21/12, tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An - quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ban Tổ chức Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 32 tổ chức diễn đàn “Phong cách làm báo của Chủ tịch Hồ Chí Minh.”

Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong giai đoạn cả nước đang học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; những người làm báo, trong đó có đội ngũ làm báo hình ra sức học tập phong cách làm báo của Bác.

Diễn đàn đã thu hút nhiều tham luận, báo cáo, ý kiến phát biểu của các đại biểu là những người làm báo hình, các nhà lãnh đạo, các học giả, các nhà khoa học nghiên cứu về Hồ Chí Minh.

Các ý kiến tham luận và các báo cáo tại diễn đàn thêm một lần nữa khẳng định Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất, là người sáng lập ra nền báo chí cách mạng Việt Nam, cũng là nhà báo vĩ đại của nhân dân Việt Nam. Đối với Bác, báo chí là công cụ, là vũ khí để đấu tranh cách mạng, là phương tiện tuyên truyền và tập hợp lực lượng, tổ chức quần chúng tham gia đấu tranh cách mạng; phong cách làm báo của Bác giản dị, gần gũi với các tầng lớp nhân dân.

Thông qua diễn đàn, những người làm báo hình sẽ học tập, làm theo phong cách làm báo của Chủ tịch Hồ Chí Minh; trong đó có việc sử dụng ngôn từ, sử dụng câu chữ, văn phong… để sản phẩm báo hình làm ra dễ hiểu, chân thật, gần gũi, cần thiết hơn với mọi tầng lớp nhân dân...

Những người làm báo cách mạng Việt Nam, trong đó có những người làm truyền hình cả nước mang nặng ơn sâu đối với người thầy báo chí vĩ đại là Chủ tịch Hồ Chí Minh. Mỗi cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên của các cơ quan báo chí không chỉ là truyền hình mà của các loại hình báo chí khác đều luôn phải cố gắng để vận dụng có hiệu quả phong cách làm báo Hồ Chí Minh trong hoạt động nghề nghiệp của mình./.

(Vietnam+)

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tra cứu Quikizi
Tin mới nhận