• default color
  • blue color
  • orange color
  • green color
CPanel
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Trang chủ Chuyên mục Dọc đường tác nghiệp

Nhà báo Mỹ bị bắt ở Syria kể chuyện trốn thoát

Email In
Phóng viên thường trú của đài truyền hình Mỹ NBC Richard Engel và nhóm làm chương trình của ông đã trốn thoát sau năm ngày bị bắt giữ trong tay các lực lượng vũ trang thân chính phủ.
Đọc thêm...
 

Bài báo đầu tiên

Email In

Vào một ngày hè cách đây 5 năm, tôi nhận được cuộc điện thoại, giọng nữ xưng là phóng viên báo SK&ĐS muốn gặp tôi để mời cộng tác. Lúc đó, vì đang bận nên tôi cũng không kịp hỏi lại xem là cộng tác vấn đề gì nên đã hẹn gặp trực tiếp.

Đọc thêm...
 

Chế tài xử lý những vụ cản trở, hành hung nhà báo khi tác nghiệp: Chỉ là bong bóng xà phòng

Email In
Thời gian gần đây, những người làm báo không khỏi hoang mang và e ngại trước hàng loạt vụ việc từ cản trở cho đến hành hung nhà báo khi tác nghiệp. Thế nhưng, để có một chế tài đủ mạnh nhằm xử lý đến nơi đến chốn các vụ việc này thì vẫn đang ở… thời tương lai.
Đọc thêm...
 

Nick Út trải lòng với báo chí Anh về 40 năm “tấm ảnh napalm”

Email In
Nhiếp ảnh gia của Associated Press (AP) Nick Út, đã chụp được tấm ảnh napahm về một em bé 9 tuổi ở Việt Nam 40 năm trước, đã kể về việc đã cứu cuộc sống của em và một tình bạn kể từ đó đến nay.
Đọc thêm...
 

Nhà báo nhập vai khi tác nghiệp: Thế nào là không phạm luật?

Email In
Mới đây, việc một nhà báo bị các cơ quan tố tụng khởi tố, truy tố về tội “Đưa hối lộ” đã làm dấy lên sự tranh cãi giữa nhiều luồng dư luận: Có tội hay không tội, nhập vai trọn vẹn hay cố tình phạm luật ? Giữa hai yếu tố này dường như có một ranh giới mong manh mà nếu không thận trọng, bất cứ người làm báo nào cũng có nguy cơ phạm phải...
Đọc thêm...
 

Cùng các nhà báo tác nghiệp ở Trường Sa

Email In

Trước khi vào TP Hồ Chí Minh để họp đoàn đi công tác tại quần đảo Trường Sa, tôi đã trải qua một trận sốt li bì, tưởng chừng như phải bỏ cuộc. Càng gần đến ngày đi tôi lại càng thấy hoang mang, dao động. Lo vì sức khỏe chưa thật bình phục, lo say sóng vì đây là chuyến đi biển xa đầu tiên của tôi.

Đọc thêm...
 

Tra cứu Quikizi
Tin mới nhận