• default color
  • blue color
  • orange color
  • green color
CPanel
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Trang chủ Chuyên mục Gương mặt nghề báo

Chữ “danh” cần được xây dựng suốt cuộc đời làm báo

Email In
Nhà báo, Đại úy, Hồ Quang Phương trải lòng: “Chữ “danh” đối với người làm báo không phải là thứ đồ trang sức để khoe khoang, để vỗ ngực tự mãn, dạy đời. Cái "danh" đối với người làm báo được tạo nên bởi những giá trị mà nhà báo ấy tạo ra”.
Đọc thêm...
 

“Điện Biên Phủ trên không” qua ký ức nhà báo chiến trường

Email In
Trong căn nhà nhỏ trên phố Minh Khai (Hà Nội), nhà báo - nghệ sĩ nhiếp ảnh Chu Chí Thành giở từng tấm ảnh ông đã chụp trong Chiến dịch Điện Biên phủ trên không. Mỗi bức ảnh là một câu chuyện, một mảng ký ức…
Đọc thêm...
 

Uy tín nhà báo do “con chữ” tạo nên

Email In
Tròn 50 tuổi, “cưỡi” xe ô tô hạng sang, nhưng trông Hồng Thanh Quang vẫn có dáng nghệ sĩ hơn là vị Đại tá, Phó tổng biên tập Báo Công an nhân dân. Gần 2 giờ trò chuyện với chúng tôi, anh nói nhanh như “máy” và trong lúc say sưa kể về nghiệp báo, anh bảo: “Tôi thích đếm chữ hơn đếm tiền, vì uy tín của nhà báo do con chữ tạo nên”.
Đọc thêm...
 

Bản lĩnh, nhiệt huyết phóng viên chiến trường

Email In
Nhà báo, nhà văn, phóng viên chiến trường Nguyễn Tô Phương vừa giã biệt cuộc đời ở tuổi 75, để lại bao ngậm ngùi về lẽ tử sinh cho các thế hệ cầm bút đàn em.
Đọc thêm...
 

Lãng tử đất Hà thành làm báo hai thế kỷ

Email In
Nhà báo Phạm Văn Kỳ là người làm báo từ những năm 30 của thế kỷ trước, dưới 3 chế độ. Hiện nay, ông là người làm báo duy nhất cùng thời với các nhà văn, nhà viết báo tài năng như Tam Lang, Vũ Trọng Phụng, Chế Lan Viên, Bích Khê, Phạm Huy Thông... còn ở lại với dương thế.
Đọc thêm...
 

“Không lao động nghiêm túc thì không có thành công nghiêm túc”

Email In
Xúc động và tự hào khi lần thứ 2 được bước lên bục vinh quang nhận Giải A- Giải BCQG (lần đầu tiên vào năm 2007), Nhà báo, đạo diễn- NSƯT Trần Cẩm (Trung tâm phim Tài liệu và Phóng sự- Đài THVN) cho rằng: Có lẽ ông là người có duyên với những phim tài liệu về đề tài Bác Hồ.
Đọc thêm...
 

Tra cứu Quikizi
Tin mới nhận