• default color
  • blue color
  • orange color
  • green color
CPanel
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Trang chủ Chuyên mục Lãnh đạo - Quản lý

Phải đào tạo sâu hơn về văn hóa cho các nhà báo!

Email In

 

Đây là giải pháp mà nhà báo Lê Quốc Vinh, Chủ tịch Hội đồng quản trị của tập đoàn truyền thông Le Group khi bàn về xu hướng báo lá cải và thảm họa truyền thông.
Đọc thêm...
 

Hướng dẫn phóng viên trong... vài phút

Email In
vimgHầu hết các biên tập viên đều tự hứa với bản thân mình (và thông thường là với các phóng viên) rằng họ sẽ tổ chức các cuộc họp hằng tuần để trao đổi về ý tưởng cho các bài viết, các buổi đào tạo nghiệp vụ về kỹ năng viết tin bài hoặc những buổi rút kinh nghiệm sau khi ra báo. Đây là những mục tiêu tốt đẹp, và những biên tập viên đạt được những mục tiêu đó đương nhiên là những biên tập viên tuyệt vời nhất. Nhưng với đa số thì núi việc bộn bề cùng những lo toan hằng ngày không cho phép họ làm điều đó. Thậm chí là không bao giờ.
Đọc thêm...
 

Lần đầu làm sếp - Bạn sẽ làm gì?

Email In
Vậy là điều bấy lâu bạn mong đợi đã thành hiện thực – bạn được làm sếp! Bao nhiêu kế hoạch bạn ấp ủ bấy lâu nay đã có cơ hội để thực hiện! Nhưng làm sếp khó đấy, phải đâu chuyện đùa? Bạn sẽ phải chứng tỏ với sếp trên là bạn thực sự xứng đáng với sự tin tưởng này…bạn phải làm sao để nhân viên cấp dưới tâm phục khẩu phục và đồng lòng vì công việc của phòng, bạn phải…
Đọc thêm...
 

Đào tạo báo chí: Dìu dắt hay chỉ đạo

Email In
vimgPhương pháp dìu dắt (coaching method) trong nghề báo vừa được các chuyên gia báo chí Thụy Điển giới thiệu trong các lớp đào tạo do Viện báo chí nâng cao (FOJO) tổ chức tại các tòa soạn ở Việt Nam.
Đọc thêm...
 

Lời Phật về quan hệ sếp-nhân viên

Email In
Cách đây hơn 2.500 năm, Đức Phật - người đã bỏ tất cả những gì mà cuộc đời cho là đáng tìm kiếm để một mình vào rừng đi tu, trở thành Phật - đã từng dạy đệ tử mình về những bổn phận cần ý thức rõ giữa đời này, trong đó có mối quan hệ giữa người chủ và người làm.
Đọc thêm...
 

Lãnh đạo chỉ nên lãnh đạo

Email In
vimgCâu khẳng định này nghe có vẻ buồn cười, nhưng xin hỏi ngược lại: các nhà lãnh đạo, tức các sếp to của chúng ta, và người đứng đầu các cơ quan mà chúng ta có vinh hạnh được biết, đang làm lãnh đạo thực sự hay không? Xin trả lời: nhiều người chỉ mới dừng ở mức độ quản lý. Và nhà lãnh đạo thì khác nhà quản lý.
Đọc thêm...
 

Tra cứu Quikizi
Tin mới nhận