• default color
  • blue color
  • orange color
  • green color
CPanel
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Trang chủ Chuyên mục Tài liệu tham khảo AP hướng dẫn tìm kiếm trên Internet

AP hướng dẫn tìm kiếm trên Internet

Email In
Ngày nay, mặc dù Internet không giải quyết được vấn đề thời gian, nhưng nó tạo ra một bước tiến trong việc tìm kiếm thông tin nền tảng dễ dàng hơn và nhanh chóng hơn. Với một máy vi tính, một vài kiến thức cơ bản và vài thao tác bấm chuột, bất cứ phóng viên nào cũng có thể sử dụng Internet để thu được nhiều thông tin đáng tin cậy.
 
Quy tắc đầu tiên khi tìm kiếm trên Internet khá đơn giản: Chỉ tìm kiếm nếu phải làm như vậy. Nếu không, hãy đoán. Tìm kiếm Internet là một công việc khó khăn, không phải lúc nào cũng có kết quả. Đôi khi, phán đoán lại là một lựa chọn tốt hơn và, may mắn thay, trên thực tế phán đoán dễ dàng hơn nhiều.
 
Với 168 trang khổ 16x24cm, cuốn cuốn “Hướng dẫn tìm kiếm trên Internet và viết báo của hãng thông tấn AP” (dịch từ nguyên bản tiếng Anh: “The Associated Press Guide to Internet Research and Reporting” của tác giả Frank Bass) do Nhà xuất bản Thông tấn của TTXVN ấn hành, mang đến cho bạn đọc, những người làm báo nhiều công cụ, phương pháp và cách thức tìm kiếm, khai thác hữu ích kho tư liệu phong phú trên mạng Internet. 
 
Sách đã tạo ra một bước tiến trong việc tìm kiếm những thông tin gốc, trung thực về vấn đề phóng viên đang tìm hiểu một cách dễ dàng và rất nhanh chóng. Với cuốn sách, các phóng viên sẽ được chỉ dẫn một cách khoa học để tìm kiếm và tiếp cận thông tin về một vấn đề mà mình chưa có đủ thông tin một cách toàn vẹn và chính xác nhất; bên cạnh đó, người phóng viên còn học được các “mẹo” trong việc loại bỏ những tập tin gây nhiễu và những thông tin không phù hợp, nhằm tập hợp đầy đủ nhất những thông tin mang đến sự phong phú trong bài viết của mình.
 
Cuốn sách lần đầu tiên được xuất bản tại Việt Nam. Tham khảo ./.

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tra cứu Quikizi
Tin mới nhận