• default color
  • blue color
  • orange color
  • green color
CPanel
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Trang chủ Đào tạo Hội nghị - Hội thảo Đẩy mạnh truyền thông phòng, chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm trên hệ thống cổng TTĐT

Đẩy mạnh truyền thông phòng, chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm trên hệ thống cổng TTĐT

Email In

Sáng 7/1, tại Hải Dương, Cổng TTĐT Chính phủ tổ chức khai mạc “Lớp tập huấn nghiệp vụ truyền thông về phòng, chống HIV/AIDS và phòng, chống ma túy, mại dâm” dành cho các phóng viên, biên tập viên Cổng TTĐT các bộ, ngành, địa phương và một số cơ quan báo chí truyền thông.

Lớp tập huấn nhằm cập nhật kiến thức mới cũng như kỹ năng truyền thông về phòng, chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm, nhằm đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả công tác truyền thông về lĩnh vực trên Cổng TTĐT các bộ, ngành và các tỉnh, thành phố trên cả nước và các cơ quan báo chí truyền thông.

Thay mặt Ban Tổ chức, ông Vi Quang Đạo, Phó Tổng Biên tập Cổng TTĐT Chính phủ cám ơn các đại biểu, các chuyên gia, phóng viên, biên tập viên Cổng TTĐT của nhiều tỉnh thành, bộ, ngành, cơ quan báo chí cả nước dự lớp tập huấn, đồng thời nhấn mạnh vai trò của hệ thống Cổng TTĐT với nhiệm vụ là cơ quan thông tin chính thức của các bộ, ngành, địa phương mà Cổng TTĐT Chính phủ là đầu mối kết nối trong công cuộc đấu tranh phòng, chống HIV/AIDS và tệ nạn ma tuý, mại dâm. Đây là một nhân tố quan trọng, góp phần quyết định cho thành công của công tác này.
;
Ông Vi Quang Đạo cho biết, trang Tiếng Chuông, trang tin điện tử và cơ sở dữ liệu của Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống ma túy, mại dâm, một trang thành phần của Cổng TTĐT Chính phủ, được Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma tuý, mại dâm giao cho Cổng TTĐT Chính phủ xây dựng nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Uỷ ban Quốc gia (tháng 6/2010).

Từ khi đi vào hoạt động đến nay, trang Tiếng Chuông đã đăng tải hơn 3.700 tin bài, thu hút được hơn 30 triệu lượt truy cập. Hiện nay, trang tin đang tổ chức mạng lưới cộng tác viên trên cả nước và phát triển quan hệ với các cơ quan, đơn vị có liên quan của các bộ, ngành, địa phương cũng như các tổ chức quốc tế, tổ chức xã hội cùng phối hợp trong công tác thông tin truyền thông phòng, chống HIV/AIDS, ma tuý, mại dâm.

Phát biểu chào mừng các đại biểu dự lớp tập huấn, ông Nguyễn Văn Quế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương nhấn mạnh, việc Cổng TTĐT Chính phủ tổ chức tập huấn này là hoạt động hết sức thiết thực. Sự vào cuộc tích cực của hệ thống các Cổng TTĐT các bộ, ngành, địa phương và cơ quan báo chí truyền thông chắc chắn sẽ góp phần làm chuyển biến nhận thức của các cơ quan quản lý các cấp và đông đảo người dân về tác hại của đại dịch HIV/AIDS và ma tuý, mại dâm; về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; về những biện pháp thiết thực, hiệu quả phòng chống HIV/AIDS và ma tuý, mại dâm đối với từng người dân và cả cộng đồng.

Tại lớp tập huấn, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phòng chống HIV/AIDS và phòng, chống ma túy, mại dâm sẽ truyền đạt và cập nhật những kiến thức mới trong lĩnh vực này thông qua các bài giảng.

Các học viên cũng tham gia chương trình giao lưu với đại diện cộng đồng những người sống chung với HIV và các nhóm có nguy cơ cao ở Hải Dương; các nhóm đồng đẳng IDU, mại dâm và MSM; đi thực tế tại một số địa điểm “nóng” về HIV/AIDS, tệ nạn ma tuý, mại dâm trên địa bàn TP Hải Dương.

Thông qua lớp tập huấn, Cổng TTĐT Chính phủ mong muốn hình thành được đội ngũ cộng tác viên nhiệt huyết, có kiến thức chuyên sâu và kỹ năng cao, đóng góp cho Trang tin điện tử “Tiếng chuông”.

Lớp tập huấn diễn ra trong 3 ngày, từ 7-9/1./.

(VGP)

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tra cứu Quikizi
Tin mới nhận