Vinh danh VinaGame với hai giải Sao Khuê 2007

Nơi đăng thông cáo báo chí hoặc các thông tin chính thức dành cho các nhà báo để tham khảo khi tác nghiệp. Lưu ý: chỉ gửi theo chuyên ngành để phóng viên tiện theo dõi

Vinh danh VinaGame với hai giải Sao Khuê 2007

Gửi bàigửi bởi butchi vào ngày 28 Tháng 4 2007 11:29

VINH DANH VINAGAME VỚI HAI GIẢI SAO KHUÊ 2007

VinaGame đạt hai giải Sao Khuê 2007: “Doanh nghiệp kinh doanh nội dung số tiêu biểu” và “Giải pháp thương mại điện tử tiêu biểu”
 VinaGame tiếp tục khẳng định vị trí hàng đầu của mình trong kinh doanh nội dung số


Tại Lễ trao giải thưởng Sao Khuê 2007 được tổ chức trang trọng tại Nhà Hát Lớn Hà Nội vào ngày 22/04/2007 vừa qua, Công ty VinaGame một lần nữa được tôn vinh vì những đóng góp và thành tựu xuất sắc của mình cho sự phát triển của ngành Công nghiệp phần mềm và Công nghệ thông tin Việt Nam với hai giải thưởng: “Doanh nghiệp kinh doanh nội dung số tiêu biểu” và “Giải pháp thương mại điện tử tiêu biểu”.
Với giải thưởng “Doanh nghiệp kinh doanh nội dung số tiêu biểu”, VinaGame là doanh nghiệp duy nhất được chứng nhận là doanh nghiệp hàng đầu về cung cấp nội dung thông tin số trong nhóm 7 doanh nghiệp được trao giải thưởng Doanh ngiệp phầm mềm tiêu biểu. Tham gia kinh doanh nội dung số vốn được đánh giá là một lĩnh vực mang hàm lượng trí tuệ cao, lợi nhuận lớn, đồng thời là động lực và phương tiện để đẩy nhanh quá trình tiến tới xã hội thông tin và kinh tế tri thức, VinaGame đã có những thành tựu nhất định trong việc đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào thực tiễn. Lĩnh vực hoạt động của VinaGame không chỉ dừng lại ở kinh doanh trò chơi trực tuyến mà còn mở rộng phát triển các lĩnh vực khác của nội dung số như: gia công và phát triển phần mềm, thương mại điện tử, giao dịch trực tuyến... Và cột mốc cho sự mở rộng theo chiều hướng tích cực đó chính là giải Sao Khuê 2007 “Giải pháp thương mại điện tử tiêu biểu” cho Siêu thị Trực tuyến 123mua!.

“Với tương lai phát triển rất lạc quan của ngành công nghiệp nội dung số và sự gia tăng của đội ngũ chuyên gia được đào tạo bài bản về nội dung này, chúng tôi rất hy vọng ngành nghề mà mình đang kinh doanh và mở rộng hoạt động sẽ sớm làm chủ được công nghệ sản xuất, nhất là đối với sản phẩm trọng điểm như phim số, hoạt hình, giải trí trên truyền hình, trò chơi trực tuyến, trò chơi tương tác,” ông Lê Hồng Minh – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty VinaGame phát biểu. “Giải thưởng Sao Khuê là nơi để chúng tôi được công nhận và được khẳng định mình, đồng thời đây cũng là dịp để nhìn nhận lại những gì mình đã phấn đấu đạt được trong suốt thời gian qua. Vì thế, được vinh danh tại giải Sao Khuê thật sự là niềm tự hào của cả một tập thể những người trẻ và nhiều hoài bão như VinaGame chúng tôi”.

Không chỉ dừng ở trò chơi trực tuyến, các sản phẩm khác của VinaGame như Siêu thị Trực tuyến 123mua!, phần mềm quản lý phòng máy CSM cũng từng bước đánh dấu vị trí và ảnh hưởng của mình trên thị trường. Năm ngoái, chỉ sau 5 tháng hoạt động, Siêu thị Trực tuyến 123mua! cũng đã được Bộ Thương mại bình chọn là 1 trong 10 website mua bán trực tuyến uy tín nhất tại Việt Nam. Với thế mạnh vượt trội về nguồn nhân lực, hệ thống kỹ thuật cũng như quy trình hoạt động chuyên nghiệp, Siêu thị Trực tuyến 123mua! hứa hẹn sẽ sớm trở thành sàn giao dịch trực tuyến sôi động và quy mô bậc nhất tại Việt Nam. Bên cạnh đó, 123mua! cũng c ngày càng tập trung mở rộng và tăng cường hợp tác với các đối tác chiến lược như nhà sản xuất, đầu mối cung cấp, kinh doanh hàng hóa trong và ngoài nước tại thị trường Việt Nam… nhằm tối ưu hóa lợi ích song phương từ việc bắt tay phân phối hàng hóa trực tuyến giữa 123mua! và các nhà cung cấp, từ đó mang lại lợi ích thiết thực cho người tiêu dùng Việt Nam.

Đặc biệt, nhằm hỗ trợ tốt hơn cho các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) và chủ dịch vụ Internet (phòng net), Công ty VinaGame cũng đã nghiên cứu phát triển thêm nhiều tính năng mới cho phần mềm quản lý phòng máy chuyên nghiệp Cyber Station Manager (CSM). Được đánh giá là một phần mềm thừa hưởng tất cả các tính năng ưu việt của các phần mềm quản lý phòng máy hiện có trên thị trường và có bổ sung thêm một số tính năng mới, CSM giúp cho công việc quản lý phòng máy dễ dàng hơn, khoa học hơn và giảm thiểu chi phí thuê nhân viên. CSM là phần mềm có bản quyền do VinaGame phát triển và phân phối miễn phí cho tất cả các phòng máy Internet trên cả nước nên CSM rất phù hợp với người dùng Việt Nam nhờ giao diện thân thiện, ngôn ngữ thuần Việt, tính ổn định và bảo mật cao. Hơn thế nữa, CSM còn đáp ứng được nhu cầu của Thông tư liên tịch số 60 của bộ VHTT-BCVT-CA bằng các tính năng ghi nhận và lưu trữ các website khách hàng đã truy cập trong vòng 30 ngày và chống việc truy cập các website có nội dung xấu, đồng thời được VinaGame đặc biệt quan tâm cập nhật và phát triển liên tục để đáp ứng cả nhu cầu sử dụng của người dùng và quy định quản lý của Nhà nước. Phần mềm tiện ích này có thể được tải về tại địa chỉ:

Ông Minh cho biết thêm: “Có thể đánh giá CSM là một phần mềm quản lý hoạt động của phòng máy Internet dành riêng cho người Việt Nam. Hiện nay, các phần mềm dạng này thật sự không hiếm và mọi người dễ dàng tải được từ một số website, tuy nhiên, có lẽ CSM là phần mềm đầu tiên có giao diện tiếng Việt với nhiều chức năng hiệu quả và đặc biệt phù hợp với các dịch vụ Internet tại VN. Với sự đóng góp của CSM, sau gần 3 năm hoạt động, danh mục các sản phẩm thuộc nội dung số do VinaGame cung cấp đã trở nên đa dạng và phong phú hơn, không chỉ dừng lại ở các sản phẩm trò chơi trực tuyến, website thương mại điện tử, phần mềm quản lý phòng máy mà sẽ còn mở rộng sang các sản phẩm khai thác trên nền Internet khác trong tương lai không xa”.

Ra đời từ năm 2003, giải thưởng Sao Khuê do Hiệp hội doanh nghiệp phần mềm Việt Nam (VINASA) tổ chức là một giải thưởng có uy tín trong ngành công nghiệp phần mềm Việt Nam. Từ năm 2006, Vụ Thương mại điện tử, Bộ Thương mại phối hợp với VINASA đưa thương mại điện tử vào phạm vi bình chọn của giải Sao Khuê. Giải thưởng Sao Khuê là một động lực lớn nhằm cổ vũ, động viên cho các tập thể, cá nhân tâm huyết đang góp phần xây dựng ngành công nghiệp phần mềm non trẻ của Việt Nam. Đồng thời, giải thưởng này cũng trở thành một hoạt động mang tính quảng bá và tuyên truyền lớn nhất của ngành phần mềm Việt Nam, góp phần định hướng thị trường và ngành công nghiệp trong nước. Có 46 đề cử xuất sắc nhất đã được Hội đồng chung tuyển tuyển chọn từ 56 đề cử lọt vào vòng chung kết để trao giải thưởng Sao Khuê 2007.

Công ty VinaGame
Được thành lập từ những game thủ say mê ngành công nghiệp mới mẻ trò chơi trực tuyến (TCTT), VinaGame mong muốn trở thành nhà cung cấp các dịch vụ giải trí và giao lưu cộng đồng trực tuyến hàng đầu cho người tiêu dùng Việt Nam. Vào tháng 6/2005, VinaGame chính thức phát hành Võ Lâm Truyền Kỳ, để sau đó VLTK nhanh chóng trở thành TCTT phổ biến nhất tại Việt Nam. Tháng 5/2006, VinaGame ra mắt một TCTT nổi tiếng khác là RoK (Ragnarok Online). TCTT Cửu Long Tranh Bá (Nine Dragons) tiếp tục được VinaGame chính thức giới thiệu đến game thủ vào tháng 9/2006. Đến tháng 2/2007, bản Open-beta của TCTT Phong Thần-Vạn Tiên Trận đã được chính thức phát hành tại Việt Nam. Vào cuối tháng 3/2007, VinaGame cũng giới thiệu bản Close-beta cho game casual đầu tiên của mình là Boom Online.

Bên cạnh đó, vào tháng 11/2005, VinaGame khởi đầu hoạt động thương mại điện tử của mình bằng hệ thống shop online để chính thức ra mắt Siêu thị trực tuyến 123mua! từ tháng 7/2006. Từ tháng 6/2006, VinaGame cũng chính thức giới thiệu Phần mềm quản lý phòng máy chuyên nghiệp Cyber Station Manager (CSM) và chính thức nâng cấp thêm các tính năng mới nhằm phục vụ yêu cầu quản lý hoạt động kinh doanh internet của nhà nước.

Các thông tin về Công ty VinaGame và sản phẩm của Công ty có thể tìm thấy tại địa chỉ:
(tiếng Anh) và:
Trò chơi Võ Lâm Truyền Kỳ:
Trò chơi Ragnarok Online:
Trò chơi Cửu Long Tranh Bá:
Trò chơi Phong Thần-Vạn Tiên Trận:
Trò chơi Boom Online:
Siêu thị Trực tuyến 123mua!:
Phần mềm CSM:

Siêu thị trực tuyến 123mua!Siêu thị trực tuyến 123mua!, website bán hàng trực tuyến do công ty VinaGame làm chủ quản. Siêu thị này hoạt động theo phương thức B2C (business to customer, giao dịch giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng) một trong 3 loại hình sàn giao dịch thương mại điện tử phổ biến.

Siêu thị trực tuyến 123mua! hiện bày bán hơn 8000 sản phẩm đại diện cho 9 ngành tiêu biểu như: kim khí điện máy, sách,hoa, quà lưu niệm, quần áo thời trang, thể thao, game merchadising, trang sức, mỹ phẩm. Điểm nổi bật của 123mua! là ngoài các phương thức thanh toán thường có ở một số trang web thương mại điện tử trong nước như chuyển khoản, chuyển tiền bằng thẻ ATM, bưu điện, ngân hàng… dịch vụ này còn tận dụng lợi thế có sẵn từ thị trường của VinaGame về các loại thẻ trả trước (thẻ cào) như một phương thức thanh toán riêng biệt. Khách hàng của 123mua! có thể nạp các thẻ trả trước vào tài khoản của mình và sử dụng tiền trong tài khoản trong các hoạt động giao dịch.

Tháng 1/2007, siêu thị trực tuyến 123mua! được xếp hạng 4 trong top 10 trang web thương mại điện tử B2C tiêu biểu trên toàn quốc. Đợt xếp hạng các trang web này do bộ thương mại đánh giá trong chương trình “TrustVN- Website thương mại điện tử uy tín”.
Hình đại diện của thành viên
butchi
Thành viên mới
 
Bài viết: 1
Ngày tham gia: 25 Tháng 9 2005 23:00Quay về Thông cáo báo chí

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron