Thư ký... tham là chết anh em!

Những người nắm giữ vị trí quan trọng trong một tờ báo nhưng lại có nhiều nguy cơ bị... "mắt lồi, chai mông" nhất. Hãy vào đây xem họ làm gì mỗi ngày.

Thư ký... tham là chết anh em!

Gửi bàigửi bởi thumai vào ngày 07 Tháng 1 2007 21:55

Tôi hiểu thư ký là người tổ chức bài vở cho mỗi số báo. Thế mà khối trường hợp tôi gặp thư ký vẫn đi họp báo như phóng viên. Mấy đứa bạn ở báo khác cũng than, có anh phóng viên vừa chân ướt chân ráo sang ban thư ký nhưng vẫn "quen chân" tranh hết phần phóng viên, bảo "cái ấy chú chưa quen, cứ để anh làm". Ô hô.
Như thế còn tử tế chán. Có những ông thư ký cứ nhồi bài mình vào, rồi chống chế là bài cộng tác viên. Ai cũng biết là bài ông ấy nhưng chẳng làm gì được.
Chỉ tại mấy cái đồng nhuận bút còm. Khổ!
Hình đại diện của thành viên
thumai
Thành viên tích cực
 
Bài viết: 106
Ngày tham gia: 28 Tháng 12 2004 00:00Gửi bàigửi bởi NhatHa vào ngày 08 Tháng 1 2007 10:54

Thế mới là Thư ký "đa năng" chứ. Giống như Ngài "thư ký" mới ở báo tớ đây này. Ban PV nộp bài đủ cho 1 trang (2 bài), Ngài phải biên tập cẩn thận (cắt mỗi bài còn khoảng 600 chữ), thế đất thừa thì sao??? Ô hô, đất thừa là bài của Ngài.
Hình đại diện của thành viên
NhatHa
Thành viên mới
 
Bài viết: 16
Ngày tham gia: 20 Tháng 11 2006 00:00Gửi bàigửi bởi mongvu vào ngày 08 Tháng 1 2007 17:25

Mèn đét ơi! Trong một tòa soạn báo mà cũng có chuyện đó nữa hay sao? Thôi thì, bữa nào giới thiệu trang web này cho anh thư ký tòa soạn đó đọc đi. :P:lol::(
A love before time!!!
Hình đại diện của thành viên
mongvu
Thành viên tích cực
 
Bài viết: 61
Ngày tham gia: 29 Tháng 11 2006 00:00
Đến từ: LA:?

Gửi bàigửi bởi diep_vi_hb vào ngày 10 Tháng 1 2007 20:51

:?Sợ nhỉ? Hay là TS không có đủ việc cho Thư kí làm? :roll:
Are U "stylist" man??? ;P
Hình đại diện của thành viên
diep_vi_hb
Thành viên tích cực
 
Bài viết: 408
Ngày tham gia: 05 Tháng 3 2005 00:00
Đến từ: HVBC&TTKHông phải mình ta diễn 1 trò

Gửi bàigửi bởi PressBoy vào ngày 10 Tháng 5 2007 01:29

Nghe các bác nói chiện em mới té ngửa. Hóa ra còn có những báo khác cũng thế à? Em cứ tưởng chỉ 1 mình báo em có thôi chứ. :cry::cry:
Bác TKTS của em còn là một "chiên da" xào tin trên Vietnamnet đó các bác ạ. Mỗi số báo bác ấy phải nhét được ít nhất là 5 cái tin được sản xuất bằng công nghệ "copy - paste". 5 cái tin đó là có 100k nhuận bút roài + thêm khoảng 1 -2 cái ảnh nũa là có 150k. Làm báo khoẻ re mà lại năng suất nữa chứ.
Em không dám bình loạn ! :!:
Hình đại diện của thành viên
PressBoy
Thành viên mới
 
Bài viết: 1
Ngày tham gia: 08 Tháng 5 2007 23:00Gửi bàigửi bởi nguyenthuong vào ngày 07 Tháng 7 2007 16:42

Đúng là vớ vỉn thật.

Nhưng em xin đóng góp ý kiến bênh một số bác TKTS vậy. Ở báo khác thì em không biết, chứ báo em thì TKTS là chỗ chả ông nào thích vào làm. Vừa ít xiền, vừa không được bay nhảy.

Thỉnh thoảng các pác ấy muốn viết một số cái tin để kiếm tí mua sữa cho cháu thì ai cũng ủng hộ. Được cái là chưa thấy trường hợp đẩy tin của em ra bao giờ vì tin em viết toàn là tin mà sáng hôm sau không có sẽ bị chửi. Mà thường thì em cứ nộp đủ, các bác có chửi em cứ để cho chửi chán mồm rồi trả lời: Đã nộp.

Viết báo là cái nghề em thích. Còn tiền nhuận thì em don't care dù em nghèo. Nhuận có bao nhiêu em gọi bạn bè nhậu hết. Em vẫn còn cái chân trái, đá thường xuyên để nuôi vợ con. Các pác nào đẩy bài của em ra em cũng mặc. Các bác ấy sẽ chết trước.
Hình đại diện của thành viên
nguyenthuong
Thành viên tích cực
 
Bài viết: 57
Ngày tham gia: 12 Tháng 3 2007 00:00
Đến từ: Gold Coast - AustraliaGửi bàigửi bởi viahe2008 vào ngày 16 Tháng 7 2008 20:00

Nhiều khi tin bài của anh em PV làm không tới thì thư ký phải "gắp" bài từ báo mạng ra. Nếu rành mạch, các tin bài này nên sung tiền nhuận bút vào công quỹ. Hôm nào dư giả thì mời anh em phóng viên đi nhậu!
Hình đại diện của thành viên
viahe2008
Thành viên mới
 
Bài viết: 1
Ngày tham gia: 15 Tháng 7 2008 23:00Re: Thư ký... tham là chết anh em!

Gửi bàigửi bởi keluoibieng vào ngày 07 Tháng 8 2008 01:24

thư ký vẫn đi họp báo như phóng viên... Có những ông thư ký cứ nhồi bài mình vào, rồi chống chế là bài cộng tác viên. Ai cũng biết là bài ông ấy nhưng chẳng làm gì được.


ỐI xời ơi. Cái vụ này còn đỡ. Em còn gặp cả mấy ông TBT đi họp báo nữa cơ....

May sao, nơi em làm TK không có thói quen ấy. hị hị. Ơn chúa.
Nói ra nhiều, cũng vậy thôi...
Hình đại diện của thành viên
keluoibieng
Thành viên tích cực
 
Bài viết: 116
Ngày tham gia: 08 Tháng 6 2005 23:00
Đến từ: Phía sau cơn bão...Gửi bàigửi bởi minhlq vào ngày 07 Tháng 8 2008 09:15

Tôi biết có một anh phụ trách một mảng tin trên một tờ báo lớn (không tiện nói tên). Và anh này toàn bố trí cho con cái dịch bài tá lả quạt chả trên báo của mình, sau dó đi đâu thì khoe "con tôi có bài đăng báo suốt."

Nếu anh này có cả cháu chắt, bạn bè, con cái bạn bè trong nghề báo thì khi anh lên làm TKTS hay tổng biên tập, có lẽ nhân viên thất nghiệp ráo, các bác nhỉ :D
Từ nhãn thị chúng sinh...
Hình đại diện của thành viên
minhlq
Site Admin
 
Bài viết: 1421
Ngày tham gia: 16 Tháng 11 2004 00:00
Đến từ: Hà NộiGửi bàigửi bởi monngonvietnam vào ngày 05 Tháng 9 2008 09:10

Nói với tất cả các anh TKTS ấy là nếu ngài FERGUSON hay MOURINHO cũng đòi ra sân đá bóng hay gọi con cháu vào đá thì liệu MU hay CHELSEA có được như bây giờ không?
Hình đại diện của thành viên
monngonvietnam
Thành viên mới
 
Bài viết: 1
Ngày tham gia: 03 Tháng 9 2008 23:00Filmy-online.com.pl Graj-online.pl Nocujewpolsce.pl

Gửi bàigửi bởi Albumssal vào ngày 22 Tháng 6 2011 07:51

Fishing boat towing or maybe trailering throughout the Nation might be be subject to diverse condition legal guidelines where maximal transfers, trailer home equipment standards, movie trailer length and width, brakes, [url=asthma-symptoms1.com]Asthma symtoms[/url] insurance, and even accessories which include reflectors come to mind. A different licence for vessel towing for each one think can be needed.

A large number of Us citizens live life in [url=real-estates-investment.com]Real Estates Investment[/url] a Just one hundred long distances from boatable pathways, and ship trailering is one challenge of any state trend. Available data reveal that the simplest fishing boats to tow line on a regular basis find out around twenty-five foot in length, online traffic carefully consider better controlling about roadways. Boat-towing cars and trucks and even trailers vary a lot off their choices because of the specific design as well as measurements of which crafting.

You will discover a mind-boggling number of towable watercraft available at this time. Examples of these are surroundings motorboats, fishing boats for sale, bows individuals, canoes, cuddy cabin rentals, evening sailers, veranda ships, embarking dinghies, rentals boats, jet [url=dogtraining-faq.com]Dog Training[/url]
watercraft, inflatable fishing vessels, with a [url=cartoleria-lo-scarabocchio.com]Cartoleria lo scarabocchio[/url] number with others.

If an individual isn’t an experienced person, it's important to follow a trailering-safety guideline whilst towing. The number includes tips to assist you to internet, leveling, driving, unloading, in addition to firing. Quite possibly among the most [url=home-theatre-installation.com]Home theatre installation[/url] frequent and additionally dreaded potential risks that boat systems deal with is undoubtedly destroyed rigidity of your nut products to the trailers trolley wheels. Those normally loosen having length dealt with. Bring protection overall its attributes will be one central consideration for each ski boat [url=colombo-avv-paolo.com]Colombo avv paolo[/url] trailers entrepreneur.

Associated with pension transfer other forms with towing, just about every declare does have it's group of trailering principles that can order boundaries to help you bodyweight, speed, [url=effective-teeth-whitening.com]Effective teeth whitening[/url] and additionally the minimum tools. Many are really just added, which is cognizant of comprehend all of the scenarios.
Hình đại diện của thành viên
Albumssal
Thành viên tích cực
 
Bài viết: 64
Ngày tham gia: 22 Tháng 6 2011 07:30
Đến từ: Costa Rica
Quay về Thư ký Tòa soạn

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron