Tổ chức sự kiện - Một trong những hoạt động của PR

Nhiều nhà báo nghĩ đơn giản về quan hệ công chúng nên vội vàng "nhảy nghề," nhiều công ty nghĩ P.R giống việc của nhà báo nên cũng mời nhà báo phụ trách lĩnh vực này. Thực tế quan hệ giữa báo chí và P.R như thế nào? Hãy bàn một chút xem hai hoạt động này có thể nắm tay nhau hay là... lừa miếng nhau.

Tổ chức sự kiện - Một trong những hoạt động của PR

Gửi bàigửi bởi TrangC vào ngày 11 Tháng 8 2007 02:21

Hình ảnh

Nhanh nhạy, năng động,sáng tạo, có đầu óc tổ chức, biết xoay sở ứng phó trong mọi tình huống… là những phẩm chất hết sức cần thiết cho một người làm công tác tổ chức sự kiện.

Sự kiện (Event) có nhiều loại như: khai trương, động thổ, kỷ niệm, launching, trình diễn thời trang, hội nghị khách hàng, họp báo. Ngoài ra có những event quy mô rất lớn như : những cuộc thi hoa hậu, những event văn hóa như Festival Huế, lễ hội trái cây ở miền Nam, hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao, hoặc những chương trình biểu diễn nghệ thuật.

Có ba yếu tố để một event có thể được tổ chức. Một: phải thỏa mãn được yếu tố chính quyền, tức chính quyền cho phép tổ chức. Hai là khách hàng, tức là người bỏ tiền ra để tổ chức, ba là đối tượng nhận được thông điệp từ event. Đặc điểm chung của tất cả các event, đó là nhắm đúng đối tượng. Việc nhắm đúng đối tượng cũng không phải là dễ, phải biết quy định về luật pháp, về nhân khẩu học, đặc điểm tâm lý, văn hóa xã hội, life style...

Người tổ chức sự kiện không chỉ lên thiết kế chương trình, liên hệ các công ty cần thiết, mà còn phải biết liên hệ tất cả khách hàng, khách mời…để biết thông tin chính xác và phải gắn bó với toàn bộ chương trình từ đầu đến cuối. Nếu chương trình bị thay đổi vào phút cuối vì bất cứ lý do nào, kế hoạch sẽ bắt đầu bằng con số không. Do vậy, nhân viên event phải chuẩn bị kỹ lưỡng mọi chi tiết của chương trình.

Event là nghề “đi trước về sau“. Bạn phải là người đến sân bãi đầu tiên và cũng là người về cuối cùng. Ngoài ra nghề event đòi hỏi sức khỏe, chịu vất vả, gian truân đề chạy đua với thời gian.

Tuy có nhiều vất vả song nghề event đang là nghề thời thượng cuả giới trẻ. Đây là nghề mà giới trẻ đang săn đón vì có những niềm vui mà không ngành nghề nào có được, nhất là khi chương trình của mình nhận được những tín hiệu tốt đẹp từ khách hàng, từ công chúng.
Hình đại diện của thành viên
TrangC
Thành viên tích cực
 
Bài viết: 39
Ngày tham gia: 16 Tháng 10 2005 23:00
Đến từ: TP.Vinh - Ngh? AnRe: Tổ chức sự kiện - Một trong những hoạt động của PR

Gửi bàigửi bởi gattanvang vào ngày 23 Tháng 7 2011 17:01

hoàn toàn chính xác
Mách nhỏ địa chỉ học online tin cậy : , ,
gattanvang
Thành viên mới
 
Bài viết: 6
Ngày tham gia: 23 Tháng 7 2011 16:56
Quay về Public Relations (P.R)

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron