“Bữa sáng” của các nhà báo

Hãy chia sẻ nhưng vui, buồn, những kinh nghiệm trong nghề nghiệp đầy gian truân này.

“Bữa sáng” của các nhà báo

Gửi bàigửi bởi mamnonbaochi vào ngày 26 Tháng 1 2010 15:32

“Bữa sáng” của các nhà báo
“Những cuộc trò chuyện với các phóng viên, biên tập cho thấy 90% trang tin tức họ đọc buổi sáng liên quan đến chuyên mục họ phụ trách.

Hình ảnh

Phóng viên Lê Thanh Trúc lướt các tờ điện tử vào buổi sáng để tìm thông tin kinh tế.

Thói quen đọc tin tức của các nhà báo được định hình khá rõ ràng. Các nữ nhà báo vẫn chú tâm nhiều đến mảng giải trí mua sắm, gần như là thói quen chung. Phóng viên nam thì khó định hình hơn, và thường chỉ chú tâm đến kinh tế xã hội. Còn những nhà báo trẻ thì thứ đầu tiên họ bập vào là kết quả bóng đá đêm qua, những tin tức thể thao mới nhất.

Phóng viên Lê Thanh Trúc báo Thế giới & Việt Nam cho biết chị thường bắt đầu ngày mới với các trang báo điện tử có tiếng như Vnexpress, Dantri...đầu tiên là tin tức kinh tế tài chính, bởi chị chuyên viết về mảng kinh tế nên cần thu thập nhiều thông tin liên quan.

Cũng ở tòa soạn báo Thế giới & Việt Nam, chị Nguyễn Thị Ngà, thư ký tòa soạn và chị Nguyễn Kim Chung, phóng viên chính trị Á - Mỹ lại “khai vị” bằng tin thế giới.

Điểm chung của các nhà báo nữ trên đây là đều chuyển sang các mục giải trí, shopping sau khi đã “khai vị”, và họ chỉ đọc tin tức khi đến tòa soạn… “

( nguồn “Bua-sang”-cua-cac-nha-bao/7AEFDFC262BBB77C/ )
mamnonbaochi
Thành viên mới
 
Bài viết: 8
Ngày tham gia: 26 Tháng 1 2010 15:29
nghề nghiệp: sinh viên nghèoQuay về Tản mạn chuyện nghề

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron