• default color
  • blue color
  • orange color
  • green color
CPanel
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Trang chủ Tin tức Báo chí thế giới Doanh thu báo chí Mỹ ngày càng giảm

Doanh thu báo chí Mỹ ngày càng giảm

Email In
Theo số liệu báo cáo cuối tuần trước của 4 chủ báo lớn của Mỹ là McClatchy Co., New York Times Co., Journal Communications Inc. và Gannett Co., lượng báo giấy phát hành giảm, doanh thu từ hoạt động quảng cáo của các báo này trong quý III (từ tháng 6 đến tháng 9) đã giảm từ 14% đến 18%, trong đó, doanh thu của Gannett Co. giảm mạnh nhất.

Trong khi đó, báo Media General - chủ sở hữu một số tờ báo mạng tuần trước đó cũng thông báo doanh thu từ quảng cáo của báo giảm tới 21% trong quý từ tháng 7 đến tháng 9.
 
Việc độc giả chuyển hướng từ đọc báo viết sang báo mạng cũng là nguyên nhân khiến các hãng thông tấn chịu thiệt hại về doanh thu. Theo báo cáo của Hiệp hội báo chí Mỹ, số người đọc báo mạng trong quý III/2008 đã tăng gần 16% so với cùng kỳ năm ngoái. 
 
Để đối phó với tình hình kinh tế yếu kém chưa có dấu hiệu phục hồi theo nhận định của nhiều chuyên gia, Gannett - nhà xuất bản lớn nhất và cũng là một trong những đơn vị có thực lực tài chính mạnh trong lĩnh vực truyền thông Mỹ - tuyên bố sẽ xem xét kế hoạch tiếp tục cắt giảm việc làm vào cuối năm nay. Mùa Hè 2008, nhà xuất bản này đã giảm 1.100 nhân viên.

Ngoài ra, Gannett cho biết đang thỏa thuận gia hạn cho các khoản nợ phải trả với chủ nợ. Trong khi đó, New York Times Co. - chủ sở hữu một số báo điện tử lớn nhất, cũng đã lên kế hoạch cắt giảm chi tiêu, xem xét chia cổ tức. Điều này có thể dẫn tới việc cắt giảm nhân sự.
 
Theo nhà phân tích thuộc tổ chức xếp hạng tín dụng quốc tế, ông Mike Simonton, số báo phát hành trong tháng 9 giảm là dấu hiệu dự báo hoạt động kinh doanh báo chí ảm đạm trong những tháng còn lại của năm 2008. Ông khẳng định: "Thực sự không có chất xúc tác để tăng doanh số." Tuy nhiên, để "cứu" ngành báo trong dịp nghỉ lễ sắp tới, nhiều công ty báo chí hi vọng doanh nghiệp vẫn tìm đến báo chí đăng quảng cáo với mục đích tăng doanh số bán ra các sản phẩm.
 
GateHouse Media Inc., American Community Newspaper Inc. và Star-Ledger cũng là những chủ báo phải hứng chịu sức ép tương tự./.
 
(TTXVN)

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tra cứu Quikizi
Tin mới nhận