• default color
  • blue color
  • orange color
  • green color
CPanel
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Trang chủ Tin tức Báo chí thế giới Thêm một tờ báo Mỹ ngừng phát hành bản in

Thêm một tờ báo Mỹ ngừng phát hành bản in

Email In
Ông Bill Holiber, Chủ tịch Tập đoàn báo chí US News, chủ sở hữu tờ US News & World Report cho biết việc tập trung nguồn lực vào phát triển báo mạng là nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của độc giả đối với loại hình báo chí trực tuyến. Ước tính mỗi tháng có khoảng 7 triệu độc giả truy cập vào trang web của US News & World Report và con số này đang tiếp tục tăng lên.
 
Cũng như các tờ báo và tạp chí khác, trong nhiều năm qua, US News & World Report đã để mất độc giả và quảng cáo vào tay giới truyền thông trực tuyến. Trong năm nay, US News đã kéo giãn thời gian phát hành, từ tạp chí tuần sang tạp chí ra hai tuần một kỳ. Tuy nhiên, tờ Washington Post ngày 5/11 tiết lộ sắp tới US News (bản in) sẽ chỉ ra mỗi tháng một số và sẽ dành toàn bộ số báo cho các mục hướng dẫn người tiêu dùng, chứ không đăng tin tức. 
 
Quyết định chuyển hướng của US News được đưa ra chỉ một tuần sau khi tờ Christian Science Monitor 100 năm tuổi thông báo kế hoạch đình phát hành bản báo in và trở thành tờ báo quốc gia đầu tiên của Mỹ chỉ phát hành trên mạng.
 
Trong khi đó, các tập đoàn báo chí lớn của Mỹ tiếp tục phải chịu sức ép về tài chính khi doanh thu và lợi nhuận giảm mạnh, mà nguyên nhân chủ yếu do các doanh nghiệp cắt giảm chi phí quảng cáo và do tác động của cuộc khủng hoảng tài chính. 
 
Theo số liệu báo cáo ngày 5/11 của News Corp., tập toàn báo chí truyền thông lớn của tỷ phú Rupert Murdoch, doanh thu và lãi ròng từ hoạt động quảng cáo của các kênh truyền hình trong quý I/2008 đã giảm 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Tập đoàn khổng lồ Time Warner Inc. cũng thông báo doanh thu trong quý III/2008 dự kiến sẽ giảm và triển vọng cũng không mấy sáng sủa từ nay đến cuối năm.
 
(TTXVN)

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tra cứu Quikizi
Tin mới nhận