• default color
  • blue color
  • orange color
  • green color
CPanel
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Trang chủ Tin tức Báo chí Việt Nam VietnamPlus ra mắt phiên bản mobile đa ngôn ngữ

VietnamPlus ra mắt phiên bản mobile đa ngôn ngữ

Email In


Ngày 11/1, báo điện tử VietnamPlus (Vietnam+) của Thông tấn xã Việt Nam chính thức cung cấp phiên bản đọc báo đa ngôn ngữ trên mạng viễn thông đầu tiên tại Việt Nam.
 
Đây là giải pháp cung cấp thông tin hiện đại, tiên tiến và cực kỳ nhanh chóng, phù hợp tiến trình quốc gia về phát triển nội dung số, vươn tới hàng chục triệu thuê bao điện thoại di động trên toàn quốc và nhiều nước trên thế giới.
 
Với bốn ngôn ngữ Việt, Anh, Pháp, Tây Ban Nha, và đã được thử nghiệm kỹ trong hơn nửa năm qua, VietnamPlus Mobile không chỉ cung cấp thông tin thời sự được cập nhật từng giờ từng phút cho người dùng trong nước, bao gồm cả người nước ngoài ở Việt Nam, mà thậm chí cả những người dùng ở nhiều nước trên thế giới.
 
Mọi thông tin đăng tải trên VietnamPlus giờ đây đã đến với người dân thuộc mọi tầng lớp, kể cả những người nông dân ở vùng sâu vùng xa cho đến các chiến sĩ ở biên giới, hải đảo, những nơi khó tiếp cận với Internet do điều kiện địa lý khó khăn, tất cả những nơi có phủ sóng điện thoại di động.
 
“Là cơ quan thuộc TTXVN, nhiệm vụ chính trị của VietnamPlus là phải đảm bảo thông tin đến với mọi đối tượng bằng cách thức nhanh nhất và rẻ tiền nhất,” ông Lê Quốc Minh, Tổng biên tập VietnamPlus phát biểu tại cuộc họp báo. “VietnamPlus Mobile là giải pháp đáp ứng đầy đủ những yêu cầu này.”
 
Với số lượng thuê bao điện thoại di động ở Việt Nam đã vượt quá con số 100 triệu, VietnamPlus Mobile hứa hẹn trở thành tờ báo có số lượng độc giả vô cùng lớn trong tương lai.
 
Giải pháp đọc báo trên điện thoại di động của VietnamPlus nhắm vào số đông người sử dụng điện thoại di động giá rẻ, đã được kiểm nghiệm với gần 500 loại máy, chiếm 80% số điện thoại di động đang được sử dụng tại Việt Nam.
 
Theo các nhà phát triển công nghệ, đây thậm chí là điều khá độc đáo trên thế giới bởi ở các nước khác chỉ phát triển ứng dụng cho điện thoại thông minh và đắt tiền.
 
Điểm mạnh lớn nhất của ứng dụng VietnamPlus Mobile là cho phép đọc tin tức bằng tiếng Việt có dấu với độ dài không hạn chế và có kèm theo cả hình ảnh.
 
“Nội dung được gửi bằng tin nhắn SMS hoặc MMS theo kiểu cô đọng đã tỏ ra không còn phù hợp. Chưa kể là chữ không dấu có thể gây hiểu nhầm. Đọc tin trên điện thoại bằng tiếng Việt có dấu thực sự là một yêu cầu bắt buộc đối với các nhà cung cấp thông tin hiện nay”, Tổng Biên tập Lê Quốc Minh khẳng định.
 
Ứng dụng sau khi cài đặt được hiển thị dưới dạng một icon trên màn hình điện thoại di động, người dùng truy cập trực tiếp bằng wi-fi hoặc mạng 2G/3G để đọc tất cả các thông tin trên báo điện tử VietnamPlus, với nội dung giống hệt phiên bản trên Internet. Mỗi phiên bản ngôn ngữ được sử dụng một màu riêng để dễ nhận biết.
 
Ông Lê Quốc Minh cho biết lượng thông tin cung cấp mỗi ngày trên VietnamPlus vào khoảng 120-150 tin tiếng Việt và hơn 100 tin bằng 3 ngôn ngữ khác, mới chiếm một phần rất nhỏ trong kho tin-ảnh khổng lồ do mạng lưới 63 phân xã trong nước và 27 phân xã nước ngoài của TTXVN xử lý mỗi ngày.
 
“Không chỉ số lượng tin sẽ được tăng lên trong năm 2010 mà chúng tôi còn có những nội dung dành riêng cho độc giả sử dụng điện thoại di động, cả thông tin miễn phí và thông tin có thu phí ở các giai đoạn tiếp theo,” ông Minh nói.
 
Theo ông Bùi Trường Sơn, Tổng Giám đốc Felix Studios, đối tác công nghệ của VietnamPlus, một loạt các tính năng xuất phát từ giải pháp của báo điện tử VietnamPlus đã được nghiên cứu thành công và sẽ được bổ sung theo từng giai đoạn trong tương lai gần, đảm bảo mỗi lần nâng cấp phần mềm ứng dụng là một lần đột phá độc đáo về cả nội dung và công nghệ.
 
VietnamPlus Mobile cũng là ứng dụng đọc báo đầu tiên ở Việt Nam áp dụng giải pháp quảng cáo hình ảnh dành cho điện thoại di động.
 
Người sử dụng có thể tải ứng dụng từ trình duyệt Internet của điện thoại di động tại địa chỉ hoặc nhắn tin VNP đến số 6789. Vì ứng dụng rất nhỏ nên tốc độ tải về máy và cài đặt rất nhanh chóng. Nội dung hiển thị thông tin rất thân thiện với người sử dụng.
 
Được nâng cấp từ trang thông tin điện tử của TTXVN vốn chỉ là trang dịch vụ cho các cơ quan báo chí trong và ngoài nước cùng một lượng thông tin miễn phí hạn chế, VietnamPlus khai trương vào giữa tháng 11/2008 với một giao diện hiện đại, khác biệt với nhiều báo điện tử trong nước.
 
Tuy xuất hiện sau nhiều báo điện tử khác nhưng VietnamPlus, tại địa chỉ , được đầu tư mạnh về công nghệ với nhiều tính năng thuận tiện cho độc giả trong việc đọc tin và tra cứu./.
 
(Vietnam+) 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tra cứu Quikizi
Tin mới nhận