• default color
  • blue color
  • orange color
  • green color
CPanel
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Trang chủ Tin tức Báo chí Việt Nam Nâng cao chất lượng các chương trình của VTV

Nâng cao chất lượng các chương trình của VTV

Email In
Ngày 21/1, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cho rằng cùng với việc mở thêm kênh, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) quan tâm nâng cao chất lượng các chương trình truyền hình, bảo đảm nhanh, chính xác, đáp ứng tốt hơn yêu cầu của người xem.
 
Đến thăm chúc Tết tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên VTV, Chủ tịch nước biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực của tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên VTV.
 
Chủ tịch nước cho rằng các chương trình của VTV có nội dung đa dạng, phong phú trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu của người xem.
 
Với 6 kênh sóng hiện nay, VTV đã vươn tới mọi miền của đất nước và tới nhiều nước trên thế giới.
 
Nhấn mạnh một số yêu cầu trọng tâm đối với Đài Truyền hình Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nêu rõ VTV phải có định hướng, chiến lược dài hạn để phát triển đủ sức sánh ngang với các đài truyền hình lớn ở khu vực và trên thế giới.
 
Trước hết, đài phải đổi mới về phương tiện kỹ thuật, nâng cao trình độ chuyên môn, chính trị cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên.
 
VTV cũng cần tăng cường thông tin những mặt tốt, tích cực trong xã hội, những gương điển hình tiên tiến; tích cực đấu tranh phản bác những thông tin, luận điệu tuyên truyền xuyên tạc của các thế lực thù địch.
 
VTV phải là một trong những cơ quan tiên phong xông vào những vấn đề gay go, phức tạp trên mặt trận báo chí, đưa tiếng nói chính thống đến với người xem, nâng cao sức chiến đấu, sức hiệu triệu cả ở trong và ngoài nước.
 
Chủ tịch nước đề nghị VTV chú trọng củng cố đoàn kết, tăng cường công tác xây dựng Đảng, công đoàn, đoàn thanh niên.
 
Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Vũ Văn Hiến đã báo cáo với Chủ tịch nước về tình hình hoạt động, những thành tích nổi bật của VTV thời gian qua và phương hướng, nhiệm vụ phát triển sự nghiệp truyền hình.
 
Đến nay các kênh VTV đã định hình với những chức năng riêng biệt, phục vụ nhiều đối tượng người xem như kênh VTV1 (thời sự chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội), VTV2 (khoa học và giáo dục), VTV3 (thể thao, giải trí và thông tin kinh tế), VTV4 (dành cho người Việt Nam ở nước ngoài), VTV5 (truyền hình các tiếng dân tộc thiểu số), VTV6 (truyền hình thanh, thiếu niên), cùng với các kênh truyền hình cáp.
 
Trong chiến lược phát triển, Đài Truyền hình Việt Nam đã lên kế hoạch mở kênh VTV8 phục vụ người xem là người nước ngoài ở Việt Nam./.

(Vietnam+)

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tra cứu Quikizi
Tin mới nhận