• default color
  • blue color
  • orange color
  • green color
CPanel
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Trang chủ Tin tức Báo chí Việt Nam Khai mạc triển lãm "Tiếp cận báo chí hiện đại"

Khai mạc triển lãm "Tiếp cận báo chí hiện đại"

Email In
Ngày 28/1, triển lãm "Tiếp cận báo chí hiện đại" do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam tổ chức đã được khai mạc tại Hà Nội.
 
Đây là một trong những hoạt động nhằm tổng kết dự án "Đào tạo nâng cao báo chí Việt Nam - giai đoạn 2 (2004-2009)", do Chính phủ Thụy Điển hỗ trợ Việt Nam nâng cao kỹ năng nghiệp vụ báo chí và quản lý điều hành cơ quan báo chí theo phương pháp hiện đại.
 
Triển lãm đã giới thiệu những hình ảnh cô đọng nhất về các hoạt động mà dự án đã triển khai trong 5 năm qua như kết quả của các khóa ảnh báo chí; kỹ năng phối hợp nhóm; giới thiệu phim tư liệu và ảnh tư liệu những hoạt động của dự án.
 
Bên cạnh đó, một số cuốn cẩm nang nghiệp vụ báo chí do Ban quản lý dự án đã xuất bản cũng được giới thiệu tại triển lãm như cẩm nang phóng viên, cẩm nang đạo đức báo chí, tổ chức tòa soạn hiện đại...
 
Sau 5 năm thực hiện dự án, gần 200 hoạt động đã được triển khai giúp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí nâng cao cho gần 3.000 lượt nhà báo Việt Nam.
 
Các hoạt động của dự án được triển khai ở tất các các loại hình báo chí (báo in, phát thanh, truyền hình, báo điện tử) với toàn bộ các lĩnh vực đào tạo nghiệp vụ (ngắn hạn, tại chỗ, hội thảo, triển lãm, xuất bản...) và mọi đối tượng nhà báo (lãnh đạo cơ quan báo chí, phóng viên, biên tập viên, phóng viên ảnh, họa sĩ thiết kế).
 
Những hoạt động này đã góp phần nâng cao năng lực quản lý, tính chuyên nghiệp của nhà báo, tăng cường sự tương tác giữa báo chí và công chúng; đồng thời, đảm bảo đào tạo tập trung vào các lĩnh vực ưu tiên hợp tác phát triển Việt Nam-Thụy Điển./.

(Vietnam+)

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tra cứu Quikizi
Tin mới nhận