• default color
  • blue color
  • orange color
  • green color
CPanel
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Trang chủ Tin tức Báo chí Việt Nam Báo Xuân, báo Tết Canh Dần có nhiều khởi sắc

Báo Xuân, báo Tết Canh Dần có nhiều khởi sắc

Email In
Tại buổi giao ban báo chí đầu Xuân Canh Dần 2010 do Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức, ngày 23/2, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Đỗ Quý Doãn khẳng định các ấn phẩm báo Xuân, báo Tết Canh Dần có nhiều khởi sắc mặc dù 2009 là năm khó khăn với nền báo chí Việt Nam do ảnh hưởng từ khủng hoảng tài chính, suy thoái kinh tế thế giới.
 
Các ấn phẩm báo Xuân, báo Tết của các cơ quan báo chí cả nước dành nhiều bài viết trang trọng giới thiệu tới đông đảo người dân thành tựu phát triển, khởi sắc của đất nước trong năm 2009 vượt qua "bão tố" khủng hoảng tài chính, suy thoái kinh tế, đạt mức tăng trưởng tương đối cao.
 
Bên cạnh đó là các bài viết mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới, hướng tới các hoạt động trọng đại của đất nước, dân tộc trong năm 2010 mà chủ đạo là hướng tới Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội.
 
Các báo cũng dành nhiều trang viết phản ánh tinh thần đón Tết vẫn vững tay súng bảo vệ Tổ quốc của các chiến sỹ nơi biên cương, hải đảo xa xôi; các bài viết phản ánh không khí đón Tết của đồng bào các dân tộc, người nghèo, vùng sâu, vùng xa, người dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai.
 
Các cơ quan báo chí, đội ngũ người làm báo cả nước đã hội tụ, trưng bày những trang báo đẹp nhất, nội dung hay nhất tại Hội báo Xuân Canh Dần toàn quốc năm 2010 mang tới món ăn tinh thần truyền thống, đặc sắc, không thể thiếu với người dân. Có thể nói, các trang báo Xuân, báo Tết đã góp phần làm cho bức tranh Tết truyền thống của đất nước thêm đầm ấm, vui tươi.
 
Các chương trình hài xuân, ca nhạc, giải trí nhẹ nhàng chiếm ưu thế trong các chương trình truyền hình Xuân Canh Dần ở các đài truyền hình từ trung ương tới địa phương. Đặc biệt, chương trình Táo quân được 10 đài truyền hình sản xuất, đã mang lại tiếng cười xuân vui vẻ, đáng nhớ cho khán giả cả nước.
 
Tuy nhiên, cũng có nhiều khán giả phản ánh các đài truyền hình cần đầu tư, đổi mới cách tiếp cận vấn đề, nội dung phong phú hơn để chương trình Táo quân mang lại tiếng cười hài hước, nhưng không kém phần ý nghĩa, sâu sắc cho khán giả mỗi dịp Tết đến Xuân về.
 
Chương trình VOV giao thông của Đài Tiếng nói Việt Nam được đông đảo thính giả đánh giá cao bởi tính hiệu quả, nhanh nhạy, gần gũi với nhu cầu thông tin đi lại của người dân, đặc biệt là vào các giờ cao điểm.
 
Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn cũng cho biết nhiều cơ quan báo chí đã xuất bản ấn phẩm phục vụ nhân dân từ những ngày đầu năm mới kịp thời phản ánh đầy đủ, nhanh nhạy thông tin đón Xuân trên khắp nẻo đường đất nước.
 
Những nội dung được nhiều báo tập trung phản ánh là các chuyến thăm, chúc Tết của lãnh đạo Đảng, Nhà nước ở các địa phương, các công trường, nhà máy, xí nghiệp; các lễ hội, nét đẹp văn hóa truyền thống đầu xuân mới của người dân; phê phán các hiện tượng xấu cần được chấn chỉnh tại các địa điểm tín ngưỡng, tâm linh, lễ hội; lao động sản xuất của hàng ngàn công nhân trên các công trường lớn của quốc gia...
 
Cũng trong dịp Tết Canh Dần, an ninh thông tin mạng điện thoại di động đều được đảm bảo, không xảy ra tình trạng nghẽn mạng vào giờ cao điểm như Giao thừa khi người dân đồng loạt nhắn tin, gọi điện chúc mừng năm mới người thân, bạn bè.../.
 
(Vietnam+)

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tra cứu Quikizi
Tin mới nhận