• default color
  • blue color
  • orange color
  • green color
CPanel
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Trang chủ Chuyên mục

Chữ tín người cầm bút

Email In
Nghe câu này, chắc mọi người sẽ bảo: Người cầm bút thì cần gì phải có chữ tín? Chữ “tín” chỉ phù hợp với giới doanh nhân và công việc kinh doanh của họ mà thôi. Tất nhiên, mỗi người một quan nhưng đối với riêng bản thân, tôi cho rằng người cầm bút, nhất là những nhà báo, rất cần phải có chữ “tín”. Tôi nhận ra điều này trong những lần đi tác nghiệp và xin được kể lại để bạn đọc và đồng nghiệp tham khảo.
Đọc thêm...
 

Ba vấn đề không được thông tin báo chí

Email In
“Người phát ngôn có quyền từ chối, không phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí những vấn đề bí mật Nhà nước; những vụ án đang điều tra, chưa xét xử; những văn bản đang soạn thảo, chưa được phép công bố…” - đó là nội dung trong Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của UBND TP.HCM.
Đọc thêm...
 

Kỹ năng phỏng vấn dành cho nhà báo

Email In
Nhà Xuất bản Thông tấn vừa ấn hành cuốn "Kỹ năng phỏng vấn dành cho nhà báo" - một cẩm nang cô đọng và thiết thực dành cho cả các nhà báo chuyên nghiệp lẫn những người tập sự nhằm hướng dẫn để đưa ra được những câu hỏi trúng và đúng cách.
Đọc thêm...
 

Đào tạo báo chí: Dìu dắt hay chỉ đạo

Email In
vimgPhương pháp dìu dắt (coaching method) trong nghề báo vừa được các chuyên gia báo chí Thụy Điển giới thiệu trong các lớp đào tạo do Viện báo chí nâng cao (FOJO) tổ chức tại các tòa soạn ở Việt Nam.
Đọc thêm...
 

Lời Phật về quan hệ sếp-nhân viên

Email In
Cách đây hơn 2.500 năm, Đức Phật - người đã bỏ tất cả những gì mà cuộc đời cho là đáng tìm kiếm để một mình vào rừng đi tu, trở thành Phật - đã từng dạy đệ tử mình về những bổn phận cần ý thức rõ giữa đời này, trong đó có mối quan hệ giữa người chủ và người làm.
Đọc thêm...
 

Tra cứu Quikizi
Tin mới nhận

Vấn đề thời sự