• default color
  • blue color
  • orange color
  • green color
CPanel
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Trang chủ Kỹ năng Ảnh - Đồ họa Tin đồ họa - Xu thế thời đại

Tin đồ họa - Xu thế thời đại

Email In
vimg

Dù trên tin vẫn cần có phần thông tin bằng văn bản, nhưng chỉ cần nhìn vào những hình ảnh minh họa là người đọc có thể hiểu phần nào.

Thông tin đồ họa là một lĩnh vực hết sức mới mẻ, xuất hiện đầu tiên tại Mỹ vào những năm 1980 và bắt đầu lan sang Anh vào khoảng đầu những năm 1990. Tuy thể tài tin này mới chỉ xuất hiện nhiều trên báo chí ở các nước phát triển chứ chưa phổ biến trên thế giới nhưng nó đang ngày càng chứng tỏ sức mạnh truyền tải thông tin trong xã hội hiện đại, khi độc giả có xu hướng tiết kiệm thời gian nhưng lại đòi hỏi nắm được nhiều thông tin.

Nắm bắt xu thế này, các hãng thông tấn và truyền thông lớn như Reuters, AFP, BBC, CNN… đều có bộ phận thông tin đồ họa riêng để phục vụ hoạt động thông tin của mình đồng thời cung cấp cho các cơ quan báo chí khác. Một số quốc gia trong khu vực như Xinhgapo và Malaixia đang được đánh giá là phát triển khá nhanh về lĩnh vực tin đồ họa.

Graphic News của Anh quốc cũng là một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực này. Công ty được thành lập từ năm 1991 và tuy có quy mô khá khiêm tốn nhưng hoạt động rất hiệu quả với 250 khách hàng thuê bao trên toàn thế giới.

Đón đầu xu thế mới, Thông tấn xã Việt Nam đã bắt đầu triển khai dịch vụ tin đồ họa và hiện tại đang cung cấp miễn phí cho các khách hàng có nhu cầu.

Trong thời gian diễn ra Olympic Athens, TTXVN đã phối hợp cùng Graphic News cung cấp nhiều tin thể thao chất lượng cao và chỉ trong vòng 2 tuần đã có hơn 1000 lượt download - một kết quả được đối tác đánh giá là "ngoài sự trông đợi", hứa hẹn một thị trường tiềm năng./.


Tin mới hơn:

 

Tra cứu Quikizi
Tin mới nhận