• default color
  • blue color
  • orange color
  • green color
CPanel
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size

Phát hành cẩm nang “Truyền thông có nhạy cảm giới"

Email In
Sáng 14-6, tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học về Giới - Gia đình - Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) với sự hỗ trợ của tổ chức Oxfam Anh đã ông bố cẩm nang “Truyền thông có nhạy cảm giới - Một số gợi ý dành cho phóng viên và người làm báo”.
Đọc thêm...
 

Sổ tay miễn phí mới hỗ trợ các nhà báo tác nghiệp

Email In
Ngày 28/4, cuốn sổ tay dữ liệu báo chí (Data Journalism Handbook) đã được ra mắt tại sự kiện hàng đầu trong ngành báo của Italy là International Journalism Festival ở Perugia.
Đọc thêm...
 

Chọn ảnh cho trang nhất của nhật báo

Email In
vimgĐộc giả chỉ cần dưới 10 giây là có phản ứng với trang nhất của một nhật báo - đó là điều không cần phải bàn cãi. Và cái khoảng thời gian để độc giả có phản ứng ngày càng ngắn đi trong vài năm gần đây - đó cũng là điều không cần phải bàn cãi.
Đọc thêm...
 

Một số quy tắc khi dàn trang

Email In
vimgCó một số tờ nhật báo hiện nay được trình bày theo kiểu... vô tội vạ, chẳng theo một nguyên tắc gì. Ngay cả những độc giả ít quan tâm nhất đến chuyện hình thức cũng phải nghĩ rằng dường như các bài được "tống" lên mặt báo chứ không hề có bàn tay họa sĩ.
Đọc thêm...
 

10 thủ thuật để bài báo có hình thức hấp dẫn

Email In
vimgNếu bạn là một phóng viên ít chú ý tới việc trình bày báo và không hứng thú tham gia vào quy trình này thì bạn hãy lưu ý rằng sẽ có nhiều người đọc và nhớ bài báo của bạn nếu nó được trình bày một cách bắt mắt. Dưới đây là 10 lời khuyên dành cho phóng viên muốn có những bài báo có hình thức hấp dẫn và dễ hiểu.
Đọc thêm...
 

Viết tít cho bài báo in

Email In
vimgTít (đầu đề) cho độc giả biết chuyện gì đã xảy ra và vì sao độc giả phải quan tâm tới nó. Tít là phần độc giả đọc trước tiên. Nếu bạn viết hay, độc giả có thể sẽ tiếp tục đọc bài báo. Nếu bạn viết hỏng, toàn bộ bài báo công phu của bạn sẽ bị bỏ qua. Vì vậy hãy dành nhiều công sức để viết tít. Đừng coi tít là phần phụ cần hoàn thành gấp rút sau khi bạn đã viết xong bài báo.
Đọc thêm...
 

Tra cứu Quikizi
Tin mới nhận