• default color
  • blue color
  • orange color
  • green color
CPanel
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Trang chủ Kỹ năng Viết tin - Biên tập

19 tác phẩm báo chí đoạt giải cuộc thi viết về "Nông nghiệp, nông dân và nông thôn" năm 2012

Email In
Ngày 10-1, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội Nông dân Việt Nam và Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam) tổ chức họp báo tổng kết cuộc thi viết về đề tài "Nông nghiệp, nông dân và nông thôn" lần thứ hai năm 2012.
Đọc thêm...
 

“Làm hay đã khó, làm khác đi lại càng khó hơn”

Email In
Cuộc phỏng vấn của chúng tôi với nhà báo Võ Văn Thành (báo Tuổi Trẻ TP.HCM) được bắt đầu từ câu chuyện về… hành lang Quốc hội. Được biết, vào đầu kỳ họp thứ ba của Quốc hội khóa XIII đang diễn ra, các phóng viên đã gặp khó khi tác nghiệp tại Quốc hội, vì trung tâm báo chí yêu cầu các phóng viên không thực hiện phỏng vấn đại biểu Quốc hội tại các hành lang hai bên và phía trước của hội trường Bộ Quốc phòng (nơi Quốc hội làm việc).
Đọc thêm...
 

Đưa tin bằng điện thoại di động

Email In
vimgHãy hình dung cảnh tượng như này: Tại hiện trường, phóng viên một tờ báo in có website đưa tin theo lối truyền thống. Tức là phóng viên tìm hiểu thực tế, tìm các nhân vật phỏng vấn (mà theo lý thuyết của báo chí phương Tây thì phải phỏng vấn, nói chuyện và đề cập tới ít nhất ba nguồn tin khác nhau trong một bài viết), ghi chép, ghi âm, rồi về nhà kỳ cạch gõ trên máy tính, đối chiếu các tin tức, tìm thêm thông tin trên Internet.
Đọc thêm...
 

Những nguyên tắc của công việc biên tập

Email In
Tại các nhà xuất bản và các tòa báo, biên tập là một công việc đầy vất vả, khó nhọc và đòi hỏi các biên tập viên (BTV) phải có vốn tri thức, phông văn hóa dày dặn, cũng như, phải có phong cách cẩn trọng và nhẫn nại trong công việc. Tuy nhiên, câu hỏi về quyền hạn của BTV, cũng như, mối tương quan giữa BTV - tác giả (và người đọc) dường như không phải lúc nào cũng được xác định rõ ràng.
Đọc thêm...
 

Tham khảo 9 cách viết mào đầu hấp dẫn

Email In
vimgKhởi đầu một cái gì đó đều khó, huống hồ muốn có sự khởi đầu hấp dẫn. Dưới đây là 9 thí dụ về cách viết mào đầu hấp dẫn cho một tác phẩm báo chí để tham khảo.
Đọc thêm...
 

Những điều cần thiết để có tin hay

Email In
Gần đây, một tờ báo trích lời của Tổng Thanh tra Nhà nước phát biểu về một vụ cũng khá ầm ĩ. Sau đó quan chức này tuyên bố ông không hề phát biểu như vậy. Rồi loại tin kiểu "có tin đồn sẽ tăng giá gạo, tăng giá xăng..." cũng xuất hiện không ít trên báo chí Việt Nam.
Đọc thêm...
 

Tra cứu Quikizi
Tin mới nhận