Trang chủ   |  Giới thiệu   |  Diễn đàn   |  Gửi bài viết   |  Liên hệ   |  Đăng ký ENGLISH  
 Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Nhóm làm việcNhóm làm việc   Thông tin cá nhânThông tin cá nhân   Tin nhắn riêngTin nhắn riêng   Đăng nhậpĐăng nhập 

Nhà báo nghĩ gì về vấn đề này?

 
gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    Diễn đàn Báo chí Việt Nam -> Tản mạn chuyện nghề
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
Kashiwa
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực


Ngày tham gia: Nov 08, 2004
Bài gửi: 45

Bài gửigửi: 15/04/2005    Tiêu đề: Nhà báo nghĩ gì về vấn đề này? Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Vụ đổ tàu ở đèo Lăng Cô tháng trước làm thiệt mạng nhiều người, nhưng ban điều tra chỉ buộc tài xế tàu chịu trách nhiệm trước pháp luật, còn cấp trên của anh ta thì chịu trách nhiệm về quản lý, điều hành. Theo Ksw hiểu thì anh tài xế kia sẽ phải ra tòa, bị xét xử và ngồi tù, còn mấy ông cốp thì thảnh thơi xơi nước, cùng lắm thì làm bản kiểm điểm nhưng mọi lỗi lầm thì đổ hết lên đầu cấp dưới. Không biết các nhà báo có định lên tiếng trước công luận về điều vô lí đáng nực cười này không, hay cũng định im hơi lặng tiếng "đằng nào thì sự cũng rồi"?
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn
nguoilangbat
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực


Ngày tham gia: May 12, 2005
Bài gửi: 270
Đến từ: Heaven

Bài gửigửi: 20/05/2005    Tiêu đề: Căn bệnh kinh niên Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Hôm nay, đọc báo Tuổi trẻ, thấy có bài trả lời phỏng vấn của ông chủ tịch hội đồng quản trị Saigontourist về sai sót trong đầu tư xây dựng cơ bản và hoạt động kinh doanh.Ông này có nói: "...Cá nhân tôi là chủ tịch hội đồng quản trị thì phần quyết định của hội đồng quản trị về mặt chủ trương tôi xin nhận khuyết điểm và tự phê bình...". Nhưng ông cũng không quên "đế" thêm: "Thật sự mà nói, trong thời gian qua Saigontourist đã làm được nhiều việc lớn, khách hàng sử dụng dịch vụ của Saigontourist từ Bắc chí Nam đều thừa nhận là chất lượng rất tốt."

Gần đây, xuất hiện một số "văn hóa trách nhiệm" từ vài "quan": thay vì lỗi thuộc về ...chúng ta; thành quả thuộc về ...chúng tôi, nhiều quan dám "thẳng thắn" tự nhận khuyết điểm, tự nhận hình thức kỷ luật, nhưng bao giờ cững chỉ dừng ở...kiểm điểm, quá chút nữa thì là phê bình. "Từ chức" là cái gì đó xem như...ngoại ngữ, hay văn hóa ngoại, ta không quen dùng.

Một cái án phê bình đổi lấy hàng tỉ đồng của Nhà nước ? Có giá nào rẻ hơn ? Vậy nên "cái thằng tôi" vừa mới nảy ra một nghề mới: nghề đi nhận lỗi thay - chẳng mấy mà giàu. Để đảm bảo "uy tín", mức thấp nhất sẽ là cảnh cáo; nhưng cũng xin lưu ý, tôi chỉ nhận lỗi thay, chứ không đi tù thay đâu Cool
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn
nguoilangbat
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực


Ngày tham gia: May 12, 2005
Bài gửi: 270
Đến từ: Heaven

Bài gửigửi: 10/06/2005    Tiêu đề: "xin nhận trách nhiệm" Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

"Trong 60 phút trả lời chất vấn, đối diện với những câu hỏi hóc búa về những yếu kém chậm được giải quyết, ông Hiển liên tiếp "xin nhận trách nhiệm". Tuy nhiên, phương thuốc giải quyết dứt điểm căn bệnh giáo dục lại không được đưa ra." (http://www.vnexpress.net/Vietnam/Xa-hoi/2005/06/3B9DF085/)

Laughing

"Các chất vấn tập trung vào chính sách tiền lương, định mức biên chế, trợ cấp người có công... Trong đó, chậm lương là chủ đề bức xúc nhất, khiến Bộ trưởng phải nhiều lần "xin nhận trách nhiệm"." (http://www.vnexpress.net/Vietnam/Xa-hoi/2005/06/3B9DF112/)

Laughing

"Cơ quan quản lý nhà nước cũng có trách nhiệm liên đới. "Bộ Công nghiệp không thoái thác, nếu có liên quan xin nhận trách nhiệm", ông Hải nói." (http://vnexpress.net/Vietnam/Xa-hoi/2004/11/3B9D9147/)

Laughing

Cười không nổi nữa rồi Crying or Very sad Crying or Very sad Crying or Very sad
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    Diễn đàn Báo chí Việt Nam -> Tản mạn chuyện nghề Thời gian được tính theo giờ [GMT+7giờ]
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

Powered by © 2001, 2005 phpBB Group