Tác giả Thông điệp
thaothucsg
Bài gửigửi: 07/10/2005    Tiêu đề: Viết về nạn buôn bán phụ nữ Việt Nam hiện nay ở nước ngoài.

Báo Lao Động số ra ngày 06/10/2005 mới có một bài viết báo động về hiện tượng mua bán phụ nữ Việt Nam ở nước ngoài. Nên chăng các bạn trên VJ cũng nên có một vài bài viết sâu hơn, kỹ hơn lên tiếng về việc này...chứ tôi thấy xấu hổ quá, sao phụ nữ Việt Nam lại rẻ rúng thế nhỉ ?
Trích dẫn:
Phụ nữ nước ngoài bị đem khuyến mãi

Ngày 3.10, tờ Trung Hoa Thời báo tại Đài Loan cùng lúc đã đăng tải hai bài báo với nội dung phê phán gay gắt các Cty môi giới hôn nhân tại Đài Loan đã xúc phạm nhân phẩm phụ nữ các nước nói chung và phụ nữ VN nói riêng. Sự kiện các cô gái muốn lấy chồng Đài Loan bị biến thành hàng quảng cáo, hàng khuyến mãi đang gây xôn xao dư luận tại lãnh thổ này.


Trích dẫn:
Tại buổi rao hàng, những cô gái nước ngoài trong gia đình có người bệnh tật, cụ thể là có người thân bị bệnh thần kinh hay gặp vấn đề về trí tuệ, đã bị rao với câu: "Mua hai người một lúc được giảm giá 40%". "Hàng" bị đem khuyến mãi công khai tại đây được ghi nhận là có những cô gái quốc tịch VN và các nước khu vực Đông Nam Á khác....Trong khi đó, ở các vùng nông thôn Đài Loan, hiện người ta thường nghe những câu rao như: "Cô dâu VN, giá bán 18 vạn Đài tệ" (gần 90 triệu đồng VN). Thực ra, người viết bài này, những câu rao như thế đã phổ biến khá rộng rãi tại Đài Loan trước thời điểm hai bài báo phản ánh khá lâu. Tuy nhiên, dư luận bất bình khi gần đây trên kênh 4 truyền hình tại Đài Loan đã xuất hiện những lời quảng cáo môi giới hôn nhân với phụ nữ nước ngoài như: "Bảo đảm là gái trinh, nếu không trả lại". Nhiều cô dâu, theo điều tra trong hai bài báo trên, sau khi lấy chồng về vùng nông thôn xa bị biến thành những công cụ tình dục, hoặc trở thành những người lao động tận lực.


Xem bài chi tiết