Trang chủ   |  Giới thiệu   |  Diễn đàn   |  Gửi bài viết   |  Liên hệ   |  Đăng ký ENGLISH  
 Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Nhóm làm việcNhóm làm việc   Thông tin cá nhânThông tin cá nhân   Tin nhắn riêngTin nhắn riêng   Đăng nhậpĐăng nhập 

Lại thêm ảnh gây phản cảm

 
gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    Diễn đàn Báo chí Việt Nam -> Đạo đức nghề báo
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
nguoilangbat
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực


Ngày tham gia: May 12, 2005
Bài gửi: 328
Đến từ: Heaven

Bài gửigửi: 25/06/2005    Tiêu đề: Lại thêm ảnh gây phản cảm Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Xin cho phép tôi không post hình, quý vị muốn xem, mời ghé qua

Có nhất thiết phải xông vào tận nơi, chộp cho được tấm hình "nóng" rồi tải lên mạng hay không ?
_________________
Lang bạt dừng chân ở chốn này
Rượu ngon chốn lạ, ý tình say...
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn
minhlq
Quản trị
Quản trị


Ngày tham gia: Nov 16, 2004
Bài gửi: 1054
Đến từ: Hà Nội

Bài gửigửi: 25/06/2005    Tiêu đề: !!! Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Sáng nay tôi xem báo đã thấy hình này và trong đầu cũng tự hỏi là tại sao lại đưa kiểu như thế?!

??!!??!! Question
_________________
Từ nhãn thị chúng sinh...
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn
cuphuoc
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực


Ngày tham gia: Apr 24, 2005
Bài gửi: 191
Đến từ: country

Bài gửigửi: 26/06/2005    Tiêu đề: !!!!!! Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Xin gửi đến các bác một thông tin. Bữa trước, tui có xem một phóng sự truyền hình ( VTV) về chống TNXH. Khi trích chiếu đoạn ( cận cảnh) các cave karaoke đang múa khoả thân thì nhà đài có dùng kỹ thuật che ở 2 vùng nhạy cảm của nữ giới. Nhưng ở một đoạn quay toàn cảnh, rõ ràng có một cave đang múa trong "trang phục Eva" mà nhà đài hình như quên, không che chắn chút nào cả ( tui thấy rõ mồn một mà). Đó gọi là phục vụ quảng đại quần chúng hay sao ấy các bác nhểy?
_________________
Ngày sau sỏi đá cũng cần có nhau
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn
langtuNgày tham gia: Jun 03, 2005
Bài gửi: 22

Bài gửigửi: 27/06/2005    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Hê hê ! Cái này gọi là "nghệ thuật tả chân (tả thực)", hay là "lột tả" hết những cái ... cần lột tả Laughing
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn
vungtaureporter
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực


Ngày tham gia: Dec 26, 2004
Bài gửi: 187
Đến từ: TP.Biển

Bài gửigửi: 28/06/2005    Tiêu đề: Đó là chủ ý của người làm phim đó bà con ơi! Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Chuyện các cô tiếp viên nhảy khoả thân trên bàn rượu và được quay vào ống kính, đưa lên truyền hình mà không bị che mặt hay che những nơi nhạy cảm là chủ ý của người làm truyền hình, trong đó có người dựng nội dung, kiêm biên tập, kiêm người dẫn chương trình là nhà báo Kim Ngân.

Trích dẫn:
Tôi sử dụng chân thực tư liệu và không che mặt cả người mua dâm lẫn gái mại dâm. Có một bà vợ đã gọi điện cho tôi để xin mua chương trình về để xem lại vì hình như đã nhìn thấy chồng mình trên hình! Lại có một người đàn ông - khi biết chương trình được yêu cầu phát lại - đã gọi điện đến và nói rất rụt rè "thôi, các anh các chị đừng phát nữa, phát thế là quá đủ rồi...".Trích dẫn:

- Chương trình đã nhận được sự phản hồi mạnh mẽ từ phía khán giả. Cũng có người nói rằng, cần phải dành cho họ một lối về, một con đường để hoàn lương, chẳng qua cũng chỉ tại hoàn cảnh... Xin thưa, nếu họ biết họ đang phá tan hạnh phúc của biết bao mái ấm, nếu họ thực sự biết nghĩ thì họ đã nghĩ trước khi làm cái công việc này.


Hoàn lương ư? Trại cải tạo ư? Cứ thả ra một ngày là các cô gái lại "ngựa quen đường cũ" ngay. Tôi sẽ còn làm mạnh tay hơn nữa, quyết liệt hơn nữa.


Nguồn:

Tôi không biết phải bình luận thế nào, nhưng tôi không đồng ý với cách làm như vậy, vì chương trình này có nhiều thành phần khán giả xem, trong đó có các em nhỏ. Tôi đã được xem chương trình này và quả thật đã bị sốc vì cách làm như vậy.

Tôi không bênh vực các cô gái như vậy, nhưng quả thật trong số họ, có những người có hoàn cảnh thực sự đau khổ và bán dâm là bước đường cuối cùng họ phải làm.

"Tôi không có nghề nghiệp, học không vào. Tôi cần nhiều tiền để gửi cho các em ăn học và giúp bố mẹ." Đó là lý do thực sự của nhiều người. Nếu không giải quyết được khâu "đầu tiên" đó thì bắt họ vào, thả họ ra rồi họ lại đi theo con đường đó mà thôi.

Và khi tay đã trót nhúng chàm rồi thì thật khó mà rửa sạch được. Nhưng có người phụ nữ nào lại không mong muốn có một gia đình êm ấm, có ai muốn đi làm cái nghề mà người ta cho là "cổ nhất trong các nghề" đó?! Và liệu những hình ảnh đó đưa lên rồi thì có làm các cô gái đó sợ mà không dám tiếp tục làm không? Tôi không tin như vậy đâu, máy quay phim của nhà đài làm sao mà đi khắp ngang cùng ngõ hẻm được! Rolling Eyes Mad
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn
Kashiwa
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực


Ngày tham gia: Nov 08, 2004
Bài gửi: 47

Bài gửigửi: 28/06/2005    Tiêu đề: Re: Đó là chủ ý của người làm phim đó bà con ơi! Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Trích dẫn:
Tôi sử dụng chân thực tư liệu và không che mặt cả người mua dâm lẫn gái mại dâm. Có một bà vợ đã gọi điện cho tôi để xin mua chương trình về để xem lại vì hình như đã nhìn thấy chồng mình trên hình! Lại có một người đàn ông - khi biết chương trình được yêu cầu phát lại - đã gọi điện đến và nói rất rụt rè "thôi, các anh các chị đừng phát nữa, phát thế là quá đủ rồi...".


Ksw cho rằng cách nói và làm như thế này là sai luật một cách cơ bản. Trên thực tế các vụ án mại dâm ở Việt Nam thường kết thúc bằng cảnh cáo phạt tiền khách mua dâm, còn gái bán dâm bị đưa tới trại cải tạo, không hề có chuyện ra tòa phán xét. Vậy thì nhà báo này lấy tư cách gì mà lôi mặt của khách mua dâm cũng như gái bán dâm lên màn hình rồi huênh hoang là đang bảo vệ chân giá trị cuộc sống. Như có lần Ksw đã nói về cách đưa tin ảnh "tội phạm" rất bừa bãi của báo chí trong nước, chỉ khi tòa đã tuyên án chính thức là có tội đối với một "bị cáo" thì báo chí mới được quyền công khai hình ảnh và danh tính của người đó, nhiều hay ít tùy vào mức độ phạm tội nặng nhẹ.
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn
minhlq
Quản trị
Quản trị


Ngày tham gia: Nov 16, 2004
Bài gửi: 1054
Đến từ: Hà Nội

Bài gửigửi: 29/06/2005    Tiêu đề: ?! Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Tôi nghĩ người phóng viên không "học thuộc bài" đã là một nhẽ, cơ quan chủ quản mà cho phát như thế thì càng mất điểm. Chẳng có quy định báo chí nào cho phép làm như vậy.

Mại dâm là vấn đề mang tính đạo đức chứ không phải là tội phạm. Mà kể cả là tội phạm thì đúng là chỉ khi có án của tòa mới được gọi là kẻ phạm tội. Vấn đề xác định có tội hay không thì không phải thẩm quyền của nhà báo. Nhà báo chỉ kể lại những gì mắt thấy tai nghe mà thôi.
_________________
Từ nhãn thị chúng sinh...
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn