Trang chủ   |  Giới thiệu   |  Diễn đàn   |  Gửi bài viết   |  Liên hệ   |  Đăng ký ENGLISH  
 Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Nhóm làm việcNhóm làm việc   Thông tin cá nhânThông tin cá nhân   Tin nhắn riêngTin nhắn riêng   Đăng nhậpĐăng nhập 

Chủ đề viết bài

 
gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    Diễn đàn Báo chí Việt Nam -> Phóng viên
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
longxinhua
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực


Ngày tham gia: Nov 18, 2004
Bài gửi: 272

Bài gửigửi: 04/09/2005    Tiêu đề: Chủ đề viết bài Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Đi loăng quăng vài nơi, nói dăm ba câu với người này người kia, mình lại muốn viết vài bài. Nhưng cuối cùng lực bất tòng tâm như ngày xưa. Mong các bạn để ý giúp đỡ.

1.Buôn lậu trên tuyến xe khách Lạng Sơn - Hà Nội. Một số khách đóng gói hàng lậu rất gọn. VD: đồ lót thì đóng chặt thành bánh như bánh chưng, đồ điện tử thì tháo hết những thứ râu ria...). Nếu xe khách bị đội kiểm tra liên ngành chặn lại (do bị "chim lợn", tức người chỉ điểm, báo cho công an, thuế vụ) thì chủ hàng đưa cho những người xung quanh nhờ họ nhận hộ. Cũng có thể quăng hàng xuống đường rồi gọi xe ôm đã hẹn trước "dọn dẹp chiến trường"... Nhiều hàng lậu có mặt trên xe nhưng chủ hàng không có mặt. Có tình trạng hàng lậu trên xe nhiều mà không bị chặn lại do đã "làm luật". Ngoài ra, có tình trạng hàng lậu bị thu giữ nhưng rồi "châu về Hợp Phố" cũng do chủ hàng "làm luật".

Về việc buôn lậu đồ lót phụ nữ thì có nhiều chuyện cười chảy nước mắt. VD: "Sao mua nhiều đồ thế này?" - "Dạ... dạ... cháu mua để dùng" -"Dùng sao nhiều thế?" - "Dạ... dạ... trời nóng cháu thay dăm cái một ngày".

2.Sự èo uột của các công ty du lịch Việt Nam. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp (đặc biệt là doanh nghiệp nhà nước) có lãi không phải vì kinh doanh lữ hành tốt mà là kinh doanh bất động sản tài. Nguyên nhân:
-Sự thiếu đầu tư, thiếu đầu tư đồng bộ ở mọi cấp độ (khách ngoại đi máy bay của nước ngoài, đến Việt Nam ở khách sạn của nước ngoài, đi xe của tư nhân do công ty du lịch thuê, mua bán ít vì hàng hóa ở chợ và khu miễn thuế vẫn còn khiêm tốn...).
-Thiếu cơ chế dẫn đến sự thiếu phối hợp giữa các ngành du lịch, hàng không, thương mại (cần xem xét cách làm của Thái Lan). Sự chèn ép của các công ty du lịch của ngành đường sắt, hàng không. VD: doanh nghiệp lữ hành có 50 khách mà phải để họ ngồi ở 3 toa vì không thể thương lượng được về vấn đề vé...
-Còn nhiều nguyên nhân nữa mà mình chưa biết. Embarassed
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn
longxinhua
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực


Ngày tham gia: Nov 18, 2004
Bài gửi: 272

Bài gửigửi: 07/09/2005    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Cuối tháng trước, Chính phủ ban hành Quy chế quản lý an toàn sinh học đối với sinh vật biến đổi gene. Tuy nhiên, mình thấy ít báo đi sâu vào vấn đề này. Việc nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh sinh vật biến đổi gene ở Việt Nam và các nước láng giềng chắc hẳn là thú vị. Ý các bạn thế nào?
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn
longxinhua
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực


Ngày tham gia: Nov 18, 2004
Bài gửi: 272

Bài gửigửi: 20/09/2005    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Nhân đưa tin về AIPO 26 ở Lào, mình được biết Ủy ban soạn thảo Hiến chương nhân quyền cho các quốc gia châu Á (gồm Việt Nam, Bangladesh, Campuchia, Trung Quốc, Iran, Pakistan và Philippines đã thông qua dự thảo.

Dự thảo hiến chương sẽ được trình lên Đại hội đồng Hiệp hội Nghị viện châu Á vì Hòa bình (AAPP) lần thứ 6 tại Thái Lan vào tháng 11/2005.

Bạn nào rành về vấn đề nhân quyền có thể tìm hiểu thêm về chủ đề này.
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn
monkey
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực


Ngày tham gia: Jul 15, 2005
Bài gửi: 113
Đến từ: anywhere

Bài gửigửi: 23/09/2005    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Các đề tài của anh cũng khá thú vị đấy! Nhân đây tôi cũng muốn nêu ra một số bức xúc lâu nay chưa được giải tỏa mong mọi người nhào zô!
- Công ty Tycon-Singapore trúng thầu lắp đặt thiết bị đèn tín hiệu cho dự án tăng cường năng lực giao thông của Hà Nội. Theo một số nguồn tin thì toàn bộ hệ thống đèn sử dụng công nghệ LED. Nhưng không hiểu sao, tại khá nhiều nút giao thông mới hoàn thành, các đèn tín hiệu lại mang nhãn hiệu Hapulico (chứ không phải là Tyco). Phải chăng ở đây có sự nhập nhằng, treo đầu Tyco, bán thịt Hapulico?
- Cả năm trời nay, dự án khu đô thị mới Nam Từ Sơn đang nằm đắp chiếu chờ rêu mọc, rất lãng phí. Theo tôi được biết thì dự án này đang có sự tranh chấp giữa một số cổ đông của Công ty Thiên Đức. Và cả một lực lượng thương aaa được thuê để đi kiện lên Trung Ương.

Tôi đã mấy lần đi tìm tài liệu để viết bài, nhưng đành lực bất tòng tâm. Vì đến đâu cũng đều nhận được câu hỏi: Thẻ phóng viên đâu? Có giấy giới thiệu không? Vậy là đành bó tay.
Chẳng biết có bác nào hứng thú với đề tài này không?
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    Diễn đàn Báo chí Việt Nam -> Phóng viên Thời gian được tính theo giờ [GMT+7giờ]
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

Powered by © 2001, 2005 phpBB Group