Trang chủ   |  Giới thiệu   |  Diễn đàn   |  Gửi bài viết   |  Liên hệ   |  Đăng ký ENGLISH  
 Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Nhóm làm việcNhóm làm việc   Thông tin cá nhânThông tin cá nhân   Tin nhắn riêngTin nhắn riêng   Đăng nhậpĐăng nhập 

Y tế

 
gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    Diễn đàn Báo chí Việt Nam -> Thông cáo báo chí
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
minhlq
Quản trị
Quản trị


Ngày tham gia: Nov 16, 2004
Bài gửi: 1054
Đến từ: Hà Nội

Bài gửigửi: 05/10/2005    Tiêu đề: Y tế Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Cập nhật các thông cáo báo chí hoặc thông tin chính thức trong lĩnh vực y tế.
_________________
Từ nhãn thị chúng sinh...
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn
longxinhua
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực


Ngày tham gia: Nov 18, 2004
Bài gửi: 275

Bài gửigửi: 18/11/2005    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Chương trình chuyến thăm của Bộ trưởng Y tế và Đoàn kết Pháp Xavier Bertrand tại Hà Nội ngày 20 tháng 11 năm 2005

Ngày 20 tháng 11 năm 2005, ông Bertrand, Bộ trưởng Bộ Y tế và Đoàn kết Pháp sẽ sang thăm Hà nội và sẽ có các cuộc hội đàm trong lĩnh vực y tế. Ông Bertrand sẽ đề cập với phía Việt Nam quan hệ hợp tác Pháp-Việt và các biện pháp phòng chống dịch cúm gia cầm.

Chương trình dự kiến:

10h00: Gặp bà Trần Thị Trung Chiến, Bộ trưởng bộ Y tế
11h30: Gặp ông Hans Troedsson- Đại diện Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam
12h30: Dự buổi chiêu đãi với cộng đồng Pháp tại Hà Nội
14h00: Thăm Viện Vệ sinh Dịch tế
15h00: Gặp ông Bùi Bá Bổng, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
17h00: Thăm Bệnh viện Việt Pháp, Hà Nội.

Không tổ chức họp báo

Liên hệ:
Alexis ANDRES, Tham tán báo chí, Tel: 0912 80 83 96
Email:
Nguyễn Thị Chi, Tuỳ viên Truyền thông, Tel: 098 362 72 32
Email:
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn
longxinhua
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực


Ngày tham gia: Nov 18, 2004
Bài gửi: 275

Bài gửigửi: 25/11/2005    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Thông cáo báo chí
“Tiếng nói của trẻ em và người chưa thành niên bị nhiễm và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS”

Thành Phố Hồ Chí Minh-24-tháng 11-năm 2005- Sáng hôm nay , 40 trẻ em và người chưa thành niên bị nhiễm và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS từ Hà nội, Quảng Ninh, Thái nguyên, An Giang, Đồng tháp, Thừa Thiên Huế và Thành Phố Hồ Chí Minh tham gia vào Phiên họp “ Tiếng nói của trẻ em và người chưa thành niên bị nhiễm và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS”. Phiên họp này do Ủy Ban Dân Số Gia đình và Trẻ em Việt nam phối hợp với Quỹ Nhi Đồng Liên Hợp Quốc tổ chức hướng tới Hội Nghị Khoa học toàn quốc lần thứ ba về HIV/AIDS tổ chức tạị Thành Phố Hồ Chí Minh từ ngày 24 đến 26 tháng 11 năm 2005.

Tại Phiên họp , trẻ em và người chưa thành niên đã thảo luận về hiện trạng và tác động của HIV/AIDS đối với cuộc sống của các em, đặc biệt là sự chăm sóc, hỗ trợ, đối xử, kỳ thị và phân biệt đối xử. Các em đề xuất ý tưởng và những khuyến nghị để cải thiện công tác chăm sóc, bảo vệ và hỗ trợ trẻ em và người chưa thành niên bị ảnh hưởng bới HIV/AIDS. Các em cũng có cơ hội đối thoại với đại diện lãnh đạo các Bộ ngành chính phủ, cơ quan Đảng, và đại diện các tổ chức quốc tế như Quỹ Nhi Đồng Liên Hợp quốc ( UNICEF), Chương Trình Phòng Chống AIDS của Liên Hợp quốc ( UNAIDS), Tổ Chức Sức Khỏe Gia đình Quốc tế ( FHI) và Quỹ Nhi Đồng Anh ( S.C UK)

Ông Phùng Ngọc Hùng, Phó Chủ Nhiệm Ủy ban Dân Số Gia đình Việt nam nói “ Đại dịch HIV/AIDS đã có tác động ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của toàn xã hội, đặc biệt trẻ em đã phải đương đầu với những hậu quả nghiêm trọng do căn bệnh này gây ra “. Tôi hy vọng rằng thông qua diễn đàn này , chúng ta những người đại diện cho các bộ ngành có liên quan sẽ có những khuyến nghị cụ thể tới Chính phủ trong việc xây dựng các chính sách và chương trình phù hợp cho việc bảo vệ, chăm sóc và hỗ trợ cho trẻ em. Chúng tôi mong đợi rằng , các tổ chức quốc tế sẽ hợp tác với chúng tôi trong việc phòng chống HIV/AIDS, bảo vệ, chăm sóc và hỗ trợ cho trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS”

Ông Jesper Morch Đại Diện UNICEF nói “ Trẻ em và người chưa thành niên chưa được quan tâm nhiều trong các ưu tiên toàn cầu về đấu tranh chống lại HIV/AIDS” và chúng ta , những người lớn đã làm cho tình hình tồi tệ hơn do thường chối bỏ quyền của trẻ và người chưa thành niên nói lên tiếng nói của mình , và nói trực tiếp về những vấn đề đã ảnh hưởng tới mình, tới gia đình mình và môi trường xung quanh. Phiên họp của các em hôm nay đã đề ra những tiêu chuẩn mới. Cùng với các em và người chưa thành niên, chúng ta phải cùng nhau quyết định hành động để ngăn ngừa sự lây truyền HIV/AIDS trong các em, chữa trị cho những em đã bị nhiễm, và đảm bảo sự bảo vệ, chăm sóc và hỗ trợ cho trẻ em mồ côi và những em bị ảnh hưởng bởi đại dịch này

Phiên họp kết thúc bằng việc các em và người chưa thành niên trình bày những thông điệp chính . Những thông điệp này sẽ được chuyển tới mọi đai biểu của Hội nghị Quốc gia để đem tiếng nói của trẻ em và người chưa thành niên bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tới các cuộc thảo luận về HIV/AIDS ở Việt nam.

Quỹ Nhi Đồng Liên Hợp Quốc tại Việt nam cùng với UNAIDS, FHI, SCF UK và các tổ chức quốc tế khác sẽ tiếp tục hỗ trợ Chính phủ trong việc thiết kế và thực hiện chiến lược quốc gia về phòng chống, chăm sóc và hỗ trợ cho trẻ em và người chưa thành niên bị nhiễm và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.

-----------------

Diễn đàn Thanh thiếu niên
“Thanh thiếu niên với phòng chống HIV/AIDS”

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 24 tháng 11 năm 2005 - Hôm nay 30 thanh thiếu niên trong độ tuổi 15-24 từ 10 tỉnh thành có tỉ lệ nhiễm HIV/AIDS cao ở Việt Nam bao gồm Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Lạng Sơn, Lào Cai, Nam Định, Đà Nẵng, An Giang, Kiên Giang, Thành phố Hồ Chí Minh đã tham gia diễn đàn “Thanh thiếu niên với phòng chống HIV/AIDS”. Đây là một trong 8 hội tho chuyên đề được tổ chức trong thời gian diễn ra Hội nghị Khoa học Quốc Gia về HIV/AIDS lần thứ 3 tại Thành phố Hồ Chí Minh từ 24-26 tháng 11 năm 2005. Diễn đàn là sự trao đổi cởi mở do chính thanh thiếu niên điều hành.

Diễn đàn nhằm mục đích khuyến khích và ghi lại tiếng nói cũng như ý kiến đóng góp của thanh thiếu niên để những sáng kiến thông tin truyền thông về HIV/AIDS có thể đáp ứng tốt hn nguyện vọng của thanh thiếu niên và tuyên truyền vận động sự đổi mới các chiến dịch truyền thông về phòng tránh HIV/AIDS theo hướng cởi mở hn, hấp dẫn hn và tiếp cận tới giới trẻ nhiều hn.

Trên thế giới, thanh thiếu niên là nhóm chịu nh hưởng nhiều nhất bởi đại dich HIV/AIDS. Tại Việt Nam, 60% các trường hợp nhiễm mới là thuộc nhóm thanh niên dưới 30 tuổi và 10% ở độ tuổi 20 hoặc thấp hơn. Tuy nhiên, sự tham gia của giới trẻ vào việc xây dựng chính sách, xác định các giải pháp và thiết kế các chiến dịch truyền thông còn hạn chế. “Thanh thiếu niên có rất nhiều điều để nói với chúng ta và giới trẻ cần đóng vai trò mạnh mẽ hơn nữa trong cuộc chiến chống lại HIV/AIDS” Ông Jesper Morch, Trưởng Đại diện Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam, Trưởng nhóm Công tác về HIV/AIDS của Liên Hiệp Quốc nói. “Thanh thiếu niên không phải là vấn đề. Họ là một phần cốt yếu của các giải pháp. Nếu các hoạt động phòng tránh cho thanh thiếu niên không phù hợp với nguyện vọng, giá trị và phong cách sống của họ giống như các can thiệp đối với các nhóm tuổi khác thì các nỗ lực phòng tránh của chúng ta sẽ có nguy cơ thất bại”.

Tại Diễn đàn, thanh niên đã cùng nhau gửi đến cha mẹ, các thầy cô giáo, các nhà truyền thông, các nhà hoạch định chính sách và bạn bè cùng trang lứa các thông điệp về thông tin, giáo dục phòng tránh HIV/AIDS: "Ba mẹ hãy thấu hiểu và chia sẻ cởi mở những vấn đề có liên quan đến tình yêu, an toàn tình dục, phòng tránh HIV/ADIS với chúng con”. “ Chúng em mong muốn giáo dục về kỹ năng sống, giới tính, tình dục, tình bạn, tình yêu được đưa vào ging dạy trong nhà trường”. “ Chúng em mong muốn được tư vấn sâu để giúp chúng em gii đáp được các vướng mắc về sức khỏe sinh sản, tình dục, tình yêu, hôn nhân và gia đình”. “Chúng em mong muốn có nhiều hình thức truyền thông hấp dẫn, thân thiện hơn với thanh thiếu niên” Với bạn bè đồng trang lứa, thông diệp được gửi tới đó là “Đừng ngại nói về quan hệ tình dục an toàn để bảo vệ cả hai”

Nhóm Công tác về Thanh Thiếu Niên của Liên Hợp Quốc phối hợp với Bộ Giáo dục Đạo Tạo, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam để tổ chức Diễn đàn Thanh Thiếu Niên này.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin liên hệ:

Nhóm Công tác về Thanh Thiếu Niên của Liên Hợp Quốc
Ông Trịnh Anh Tuấn, Phòng Truyền thông, UNICEF, Tel: (84-4) 942 5706 (máy lẻ 234),
Mobile: 090 329 6393
Email:
Bà Noala Skinner, Phòng Giáo dục, UNICEF, Tel: (84-4) 942 5706 (máy lẻ 300),
Mobile: 091 323 7884
Email:
Bà Margaret Sheehan, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Tel: (84-4) 943 3734 (máy lẻ 36),
Email:
Mobile: 091 248 4270
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn
minhlq
Quản trị
Quản trị


Ngày tham gia: Nov 16, 2004
Bài gửi: 1054
Đến từ: Hà Nội

Bài gửigửi: 05/12/2005    Tiêu đề: URGENT: COMMENTS SOUGHT FOR MEDIA STRATEGY ON HIV/AIDS Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

URGENT: COMMENTS SOUGHT FOR MEDIA STRATEGY ON HIV/AIDS

Policy Project Vietnam (country director: Tran Tien Duc) is undertaking various HIV/AIDS-related activities in the fourth quarter of 2005 in collaboraton with UNAIDS (country director: Nancy Fee). The activities are being undertaken as part of the Asia-Pacific Leadership Forum (APLF) and include the development of a media strategy for the coming year. To help develop the strategy and other activities, Policy Project has engaged the services of Peter Starr, a Cambodia-based media consultant based who has been training Vietnamese journalists for more than three years.

As part of the activities, Policy Project sponsored a three-day workshop for 42 journalists in collaboration with VNA in November. Policy Project and VNA have also sponsored an HIV/AIDS writing competitition for journalists, with an awards ceremony scheduled to be held in December.

In preparation for a meeting with various international agencies in Hanoi on December 9, feedback is now being sought from journalists regarding priority areas for the media strategy. Several questions have already been raised. Do journalists need more training in the field of HIV/AIDS? If so, in what areas? Epidemiology? Treatment and care? Stigma and discrimination? The new HIV/AIDS law? HIV prevention? Voluntary counseling and testing? Harm reduction? Which provinces should be the top priority? Other questions include whether there is a need for (a) a code of conduct for reporters covering HIV/AIDS, (b) a comprehensive glossary of technical terms (c) a directory or organisations involved in HIV/AIDS including contact numbers and brief summaries of what they are doing in Vietnam. What other issues need to be addressed?


Please send any comments to VJ Admin at to be forwarded to Policy Project Vietnam by December 8.
_________________
Từ nhãn thị chúng sinh...
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    Diễn đàn Báo chí Việt Nam -> Thông cáo báo chí Thời gian được tính theo giờ [GMT+7giờ]
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn được quyền gửi bài viết
Bạn được quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

Powered by © 2001, 2005 phpBB Group