Trang chủ   |  Giới thiệu   |  Diễn đàn   |  Gửi bài viết   |  Liên hệ   |  Đăng ký ENGLISH  
 Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Nhóm làm việcNhóm làm việc   Thông tin cá nhânThông tin cá nhân   Tin nhắn riêngTin nhắn riêng   Đăng nhậpĐăng nhập 

Tìm nguồn để viết bài dạng "Hồ sơ - Tư liệu" ở đâu?

 
gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    Diễn đàn Báo chí Việt Nam -> "Lính mới" vào nghề
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
binhminhNgày tham gia: Sep 09, 2005
Bài gửi: 18

Bài gửigửi: 19/11/2005    Tiêu đề: Tìm nguồn để viết bài dạng "Hồ sơ - Tư liệu" ở đâu? Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Báo em thuộc dạng báo chuyên về nông nghiệp nên quẩn quanh V.A.C là chính. BBT đang chủ trương và khuyến khích phóng viên viết thêm dạng bài Hồ sơ - Tư liệu để... câu khách!
Ban đầu em nghĩ cũng dễ bởi Hồ sơ - Tư liệu thì có thể nói chuyện Đông Tây, kim cổ đều được. Miễn hấp dẫn là được! Nhưng em bé cái lầm, các báo đã khai thác nhiều rồi thì bây giờ mình làm sao? Làm sao để có "nguồn" riêng mà độc đáo, hấp dẫn.
Các bác chỉ giáo em, em cắn rơm cắn cỏ cảm tạ các bác!!!
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn
minhlq
Quản trị
Quản trị


Ngày tham gia: Nov 16, 2004
Bài gửi: 1059
Đến từ: Hà Nội

Bài gửigửi: 19/11/2005    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Nếu bác làm báo mà thu hút được nông dân đọc thì vừa đúng tôn chỉ, lại vừa có khả năng có nhiều độc giả vì tỷ lệ nông dân của chúng ta rất đông. Ở các vùng quê bây giờ cũng có nhiều nơi nối mạng rồi, sao không nghĩ cách thu hút họ. Mấy thứ hồ sơ, rồi chuyện tội phạm, đâm chém người ta nói mãi rồi.

Nhiều khi chúng ta cứ mải nói chuyện thị thành, chuyện kiếm tiền lăn lộn nơi đô thị mà quên mất bà con nông dân. Báo của bác là báo nông nghiệp thì nên phát triển theo lĩnh vực này.

Quan điểm của tôi là nên nói về những chuyện rất cá nhân của bà con nông dân, chắc chắn sẽ có nhiều người tò mò. Nhưng không phải là suốt ngày đi tìm gương người tốt việc tốt. Trong mỗi làng xã biết bao nhiêu là chuyện, từ chuyện làm ăn đến các vấn đề xã hội, tình cảm, yêu đương, trẻ con. Đừng tham chuyện to tát, cứ viết về những chuyện nho nhỏ, kể cả chuyện tại sao tự dưng một đìa tôm bỗng dưng chết sạch, phản ứng của chủ nhân ra sao, các cơ quan nghiên cứu hay chính quyền có giúp gì không. Một câu chuyện với những diễn biến bất ngờ cũng có thể thu hút sự chú ý của mọi người. Đặc biệt nên chú ý đến đối tượng thanh niên nông thôn.

Bác cũng có thể lập chuyên mục khuyếch trương kỹ thuật mới cho nhà nông, giải đáp về các loại vấn đề kỹ thuật, con giống. Cũng có thể giới thiệu các loại giống mới, những người nông dân thành công.

Nhưng xin luôn nhớ là tập trung vào những câu chuyện nhỏ, đừng tham vấn đề to tát. Cách nói chuyện rõ ràng, đơn giản, đừng có kể lể buôn dưa mà cũng đừng có dùng ngôn từ đao to búa lớn.

Bác mà kéo được nhiều nông dân đọc thì tha hồ mà bán quảng cáo thuốc trừ sâu, cám gà, giống cây, ngân hàng, cho vay... Tôi nói thật đấy. Làm báo điện tử thì bác tha hồ thử cách cách vì không mất tiền in giấy, tội gì không thử.

Hy vọng là bác và các sếp dám liều (và may mắn thì sẽ thành công)
_________________
Từ nhãn thị chúng sinh...
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn
longxinhua
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực


Ngày tham gia: Nov 18, 2004
Bài gửi: 277

Bài gửigửi: 24/11/2005    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Bạn ở TPHCM phải không? Bạn thử liên hệ với Nhà sách Sông Hương xem. Thấy họ chào bán cuốn đó có 14.400 VND.

94 Nguyễn Thị Minh Khai, P.6, Q.3, TP.HCM
ĐT: 8223040- 8222905
Fax: 8232296
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    Diễn đàn Báo chí Việt Nam -> "Lính mới" vào nghề Thời gian được tính theo giờ [GMT+7giờ]
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

Powered by © 2001, 2005 phpBB Group