Trang chủ   |  Giới thiệu   |  Diễn đàn   |  Gửi bài viết   |  Liên hệ   |  Đăng ký ENGLISH  
 Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Nhóm làm việcNhóm làm việc   Thông tin cá nhânThông tin cá nhân   Tin nhắn riêngTin nhắn riêng   Đăng nhậpĐăng nhập 

Viết về dịch cúm H5N1...hic hic

 
gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    Diễn đàn Báo chí Việt Nam -> Ý tưởng
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
thaothucsg
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực


Ngày tham gia: Sep 01, 2005
Bài gửi: 509
Đến từ: Quận 1 - Tp.HCM

Bài gửigửi: 09/11/2005    Tiêu đề: Viết về dịch cúm H5N1...hic hic Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Đúng là hiện nay là viết về dịch cúm gia cầm (không chỉ ở gà) là việc đang được thực hiện ở tất cả các báo nên đây chắc chắn không phải là ý tưởng mới. Tuy nhiên, tôi nhận thấy trên các báo trong thời gian qua mới chỉ tập trung vào việc "dập dịch", "giết gà, vịt", "nhập khẩu thuốc tamiflu"...mà chưa thực sự quan tâm đến đời sống người dân đã và đang nuôi gia cầm....Các chính sách của Nhà nước để đền bù cho người nông dân nuôi gia cầm quá yếu => người dân sẽ không tự giác thực hiện, chưa có chính sách cụ thể hướng dẫn người dân phải nuôi con gì, trồng cây gì sau khi đã giết hết gia cầm, chưa có chính sách đối với các gia đình đã và đang vay vốn của Ngân hàng để nuôi gia cầm....Và còn những người dân không đọc báo xem truyền hình và ít nghe đài thì Nhà nước phải làm gì để tuyên truyền đầy đủ thông tin về dịch cúm gia cầm đến họ ?....

Mời các bạn góp ý tiếp nhé!
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn
NguVan
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực


Ngày tham gia: Jan 19, 2005
Bài gửi: 74
Đến từ: TP. HO CHI MINH

Bài gửigửi: 09/11/2005    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Chuyện này đã viết rồi mà. Thế này nhé: trước hết người dân lao đao vì một ngày trại gà của một hộ nuôi lớn có thể tốn đến hơn 10 triệu đồng tiền thức ăn gia súc. Trong khi đó gia cầm bán thì không được mà không cho ăn thì chúng chết cũng tốn tiền chôn, xử lí phòng dịch... Chính Phủ thì chưa có lệnh tiêu huỷ và chưa có chính sách hỗ trợ giá (sẽ trợ giá sau). Tại Đồng Nai, một trong những tỉnh có số gia cầm nhiều nhất nước (gần 5,3 triệu con) người dân cũng đang điêu đứng. Các bác thử ghé phường Trảng Dài (Biên Hoà) xem, nhiều người nuôi gà đang bán với giá 1000đ/con cho cá sấu ăn. (Ở đây cũng có đề tài nữa đó)
Không những vậy nếu đến các nơi khác của địa phương này như Trảng Bom, Long Khánh, Xuân Lộc... tình hình cũng chẳng vui hơn với người chăn nuôi.
Vậy nên theo tôi khi viết bài về cúm gà, anh em nên định hướng thông tin cho người dân đỡ hoang mang. Bởi vì nhà nước chỉ khuyến cáo không ăn gà chưa rõ nguồn gốc, xuất xứ, không có ten nhãn của cơ quan thú y hoặc chưa chế biến chín mà thôi chư không phải là không ăn tuyệt đối.
Một vấn đề cực kì hấp dẫn nữa là :Liệu có tin được không những quả trứng có đóng hàng chữ "Đã kiểm dịch" được bày bán trên thị trường. Bởi lẽ, vài chục ngàn đồng là tiểu thương có thể thuê thợ khắc được rồi. Đương nhiên cơ quan thú y cũng khó mà đóng dấu hết hàng triệu quả trứng. (Một cán bộ kiểm dịch đã nói). Theo tôi được biết đã có văn bản qui định việc xử lí nghiêm những trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch cúm gia cầm. Vậy nếu bác nào "máu me" xin hãy tìm đến với các khu chợ tìm hiểu thêm nha! Một bài điều tra hay về sự cố tình vi phạm này đang chờ các bác đó. Hix, mỏi tay rồi. Có gì cứ qua các chợ ở Q.2, Bình Thạnh... tìm hiểu. Ôi đói quá! tui ngừng gõ đây.
_________________
Gửi gió cho mây ngàn bay...
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn
longxinhua
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực


Ngày tham gia: Nov 18, 2004
Bài gửi: 270

Bài gửigửi: 10/11/2005    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Bạn NguVan ơi, mình khoái cái chuyện gà-cá sấu của bạn quá. Có thể cho mình xin địa chỉ liên lạc được không! Mình muốn nhờ bạn một số chuyện (có hậu tạ Very Happy ). "Meo" gấp cho mình nhé . Cảm cúm, à quên, cảm ơn nhiều!
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn
longxinhua
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực


Ngày tham gia: Nov 18, 2004
Bài gửi: 270

Bài gửigửi: 23/11/2005    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Trung tâm công nghệ xử lý môi trường (Bộ Tư lệnh Hóa học) và Viện Khoa học Việt Nam có kế hoạch sản xuất máy thở cho bệnh nhân cúm gà. Chiếc máy thở "Made in Vietnam" đầu tiên có thể xuất hiện vào cuối năm nay. Ai là người đầu tiên viết đầy đủ về vấn đề này? Very Happy
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    Diễn đàn Báo chí Việt Nam -> Ý tưởng Thời gian được tính theo giờ [GMT+7giờ]
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn được quyền gửi bài viết
Bạn được quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

Powered by © 2001, 2005 phpBB Group