Trang chủ   |  Giới thiệu   |  Diễn đàn   |  Gửi bài viết   |  Liên hệ   |  Đăng ký ENGLISH  
 Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Nhóm làm việcNhóm làm việc   Thông tin cá nhânThông tin cá nhân   Tin nhắn riêngTin nhắn riêng   Đăng nhậpĐăng nhập 

Cach to chuc tap chi khi it nguoi?

 
gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    Diễn đàn Báo chí Việt Nam -> Biên tập viên
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
LolemNgày tham gia: Jan 04, 2006
Bài gửi: 11
Đến từ: Tp.HCM

Bài gửigửi: 08/01/2006    Tiêu đề: Cach to chuc tap chi khi it nguoi? Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Mot tap chi di nhien nhan su se khong nhieu. Day la vuong mac lon cho chung toi trong bien tap. Tap chi co khoang 10 chuyen muc, chia ra 6 nguoi, moi nguoi giu 1-2 chuyen muc. Trong do 1 nguoi thuong truc lo tiep nhan bai dan trang, chuyen bai ban doc den dung nguoi bien tap.
Nhung van de la CTV gui bai khong deu dan, nen 6 nguoi se phai tu viet bai, dong thoi, bien tap cheo lan nhau theo chuyen muc. Khi do co 2 kho khan :
- "Văn mình, vợ người": Vì thấy mình viết luôn hay nên sẽ cãi nhau với biên tập. Trong khi BT không có thực "quyền" như ở các báo, thế nên cuối cùng phó và tổng biên tập phải phân xử thì mới êm.
- Không hòan thành công tác BT: vì phải viết bài đã hết hơi rồi, sức đâu mà biên tập bài cho người khác. Thế là người thường trực sẽ è cổ ra BT cả lọat bài vào những ngày cận dàn trang. Sai sót xuất hiện!

Giải pháp?
- KHông thể chia thành nhóm BT và PV riêng như các báo vì quá ít người. Nếu chỉ để 1-2 người biên tập, trong khi bài viết thường gửi dồn vào ngày dàn trang -> sai sót.
- Thuê BTV bên ngòai. Chỉ được 1-2 người là nhiều vì không phải ai cũng là BTV được. Nhất là khi phải chọn người giỏi thì họ không có thời gian. Nhưng nhân sự chính thức thì không thêm được. Chế độ dùng CTV không lương mà các báo lớn áp dụng thì không dùng ở đây được.
- Để tình trạng như hiện nay - công việc vẫn chạy, nhưng dường như không chuyên nghiệp, đồng thời không đòan kết nhau, và công việc dồn lên 1 người vào giờ chót. Đồng thời, tổng biên tập phải vất vả nhiều.
-> Điên đầu! Mong các bác góp ý!
(Ghi chú: Đầu thư tôi quen dùng chữ không dấu, đến giữ thư mới có dấu Laughing Thông cảm giùm)
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn
thanhthanh
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực


Ngày tham gia: Dec 03, 2005
Bài gửi: 76
Đến từ: Ha Noi - Viet Nam

Bài gửigửi: 08/01/2006    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

- Phức tạp quá nhỉ?
- Theo tôi, cần một người đứng đầu tổ chức sản xuất, điều hành công việc chung của các PV, lên kế hoạch, triển khai đề tài, giao việc cho từng người (có thể là TBT hay TKTS). Hoặc mọi người cùng nhau bàn bạc để thống nhất nội dung.

Các PV sẽ là người chịu trách nhiệm hoàn thành chuyên trang, chuyên mục mà mình được giao. PV này vừa kiêm PV, BTV....miễn sao, bài đọc được, chất lượng đảm bảo mà không gặp lỗi.---> Hoàn thành những tác phẩm hoàn thiện và chất lượng.

Sau đó, TBT sẽ tổng duyệt và có nảy sinh thì PV đó tiếp tục chỉnh sửa. Thông thường thì PV làm tốt rồi nên TBT chỉ sửa sót những chi tiết nhỏ mà thôi.

Xem ra rất khoa học. Tuy nhiên, chất lượng PV phải tốt và chuyên nghiệp. Gặp những PV rởm, không hoàn thành nhiệm vụ hoặc hoàn thành kém thì...có chữa cháy kiểu gì cũng không kịp.
_________________
Hãy bước đi...và cửa sẽ mở.
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    Diễn đàn Báo chí Việt Nam -> Biên tập viên Thời gian được tính theo giờ [GMT+7giờ]
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

Powered by © 2001, 2005 phpBB Group