• default color
  • blue color
  • orange color
  • green color
CPanel
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Trang chủ Tin tức Báo chí Việt Nam Mượn danh phóng viên vào tận UBND để lừa đảo

Mượn danh phóng viên vào tận UBND để lừa đảo

Email In

 

Không công tác tại cơ quan báo chí và nghề nghiệp không ổn định, nhưng Thuyết vẫn tự xưng là phóng viên của một tờ báo để vào tận UBND xã tạo sức ép, buộc cán bộ tại đây ký hợp đồng quảng cáo.

Thông tin từ Công an huyện Hoài Đức (Hà Nội) ngày 3.10, cơ quan này đang tạm giữ hình sự đối với đối tượng Nguyễn Văn Thuyết (32 tuổi, ở thôn Phương Đàn, xã Lê Hồ, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan công an, ngày 18.9.2013, một người đàn ông tự xưng là tổng biên tập một tờ báo của ngành giáo dục có trụ sở tại Hà Nội gọi điện cho lãnh đạo UBND xã Vân Côn trao đổi, rồi đề nghị UBND xã ký hợp đồng thông tin tuyên truyền công tác giáo dục của địa phương.

Sau khi cân nhắc, đại diện UBND xã Vân Côn đã đồng ý hẹn gặp để trao đổi cụ thể.

Ngày 27.9, Thuyết đi xe máy đến trụ sở UBND xã Vân Côn và giới thiệu tên là cán bộ một tờ báo của ngành giáo dục. Ngay sau đó, Thuyết đưa ra công văn có đóng dấu của tòa soạn kèm theo biểu giá tuyên truyền quảng cáo. Thấy tin cậy, lãnh đạo xã Vân Côn đã chọn hợp đồng tuyên truyền có mức giá 2 triệu đồng.

Tuy nhiên, khi lãnh đạo xã Vân Côn yêu cầu xuất trình chứng minh nhân dân và giấy giới thiệu để hoàn thành thủ tục giao nhận tiền thì Thuyết nói rằng, giấy tờ mưa nên đã hỏng.

Nghi ngờ người này giả mạo nên lãnh đạo xã đã thông báo sự việc đến cơ quan công an. Ngay sau đó, Thuyết được mời về trụ sở công an làm rõ. Tại đây, Thuyết cho biết mình không có nghề nghiệp ổn định và thừa nhận mình không phải phóng viên hay cán bộ của tờ báo nào cả. Thuyết chỉ giả danh phóng viên để mời hợp đồng quảng cáo nhằm mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra, trước đó, Thuyết được một người từng làm cộng tác viên tại một tờ báo đưa cho các giấy tờ, văn bản liên quan và hướng dẫn Thuyết giả danh phóng viên tiếp cận các cơ quan, tổ chức để lừa lấy tiền dưới hình thức mời quảng cáo.

Hiện cơ quan công an thu giữ được của Thuyết 7 cuốn danh bạ điện thoại cơ quan, lãnh đạo, cán bộ các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.

Vụ việc đang được Công an huyện Hoài Đức tiếp tục điều tra, làm rõ.

(Dân Việt) 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tra cứu Quikizi
Tin mới nhận