• default color
  • blue color
  • orange color
  • green color
CPanel
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Trang chủ Tin tức Báo chí Việt Nam TTXVN và ITAR-TASS mở rộng hợp tác về thông tin

TTXVN và ITAR-TASS mở rộng hợp tác về thông tin

Email In
Chiều 21/10, tại Trụ sở Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN), Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi đã có cuộc hội đàm với Tổng Giám đốc Hãng thông tấn Nga (ITAR-TASS) Sergei Mikhailov, dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao ITAR-TASS đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại hội đàm, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi nhấn mạnh, trong nhiều thập kỷ qua, ITAR-TASS luôn là một trong những nguồn cung cấp tin, ảnh nhanh, chính xác và phong phú cho TTXVN, nhất là đối với thông tin về Liên Xô trước đây, Liên bang Nga ngày nay, cũng như Cộng đồng các Quốc gia độc lập (SNG) hiện nay.

Cùng với các chuyến thăm cấp cao của lãnh đạo hai hãng thông tấn, hoạt động trao đổi phóng viên diễn ra đều đặn hàng năm, góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa Việt Nam và Liên bang Nga nói chung và hai cơ quan thông tấn nói riêng. Thỏa thuận Hợp tác giữa TTXVN và ITAR-TASS là sự kế thừa truyền thống quan hệ hữu nghị trên tình đồng chí giữa TTXVN và ITAR-TASS trước đây và hiện nay được thúc đẩy lên tầm cao mới, góp phần thắt chặt quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Trong công tác hợp tác trao đổi thông tin, hai bên cung cấp thông tin theo khuôn khổ Thỏa thuận và xem xét bổ sung các điểm mới để đáp ứng nhu cầu thông tin trong tình hình mới. Theo yêu cầu của TTXVN, lãnh đạo ITAR-TASS đã quan tâm cung cấp những thông tin liên quan đến cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại Liên bang Nga. Ngược lại, theo đề nghị của ITAR-TASS, TTXVN đã tích cực khai thác thông tin kinh tế, thể thao, tin liên quan đến các nước SNG mà ITAR-TASS có nhiều lợi thế, để cung cấp cho hệ thống báo chí Việt Nam.

Tổng Giám đốc Sergei Mikhailov cảm ơn Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi đã dành thời gian tiếp đoàn và cho biết, đây là lần đầu tiên Tổng Giám đốc ITAR-TASS thăm Việt Nam. Sau hơn 60 năm phát triển, TTXVN trở thành nơi cung cấp nguồn tin đáng tin cậy đối với ITAR-TASS, không chỉ ở Việt Nam mà còn ở Đông Nam Á, châu Á-Thái Bình Dương.

Ông Sergei Mikhailov bày tỏ mong muốn, vào tháng 11/2013 tới, nhân dịp Tổng thống Liên bang Nga sang thăm chính thức Việt Nam, hai cơ quan Thông tấn có thể phối hợp để tổ chức triển lãm ảnh Việt Nam-Nga. ITAR-TASS sẵn sàng cung cấp những thông tin mà TTXVN có nhu cầu, đồng thời nhất trí bàn bạc mở rộng hợp tác thông tin mà hai bên quan tâm.

Hiện nay, Báo Ảnh Việt Nam bằng tiếng Nga của TTXVN phát qua mạng internet là tờ báo Nga ngữ duy nhất của Việt Nam. Qua thông tin đăng tải, Bảo Ảnh Việt Nam đã đóng góp có hiệu quả vào việc xây dựng nhịp cầu hữu nghị truyền thống giữa hai nước.

Thời gian qua, hai cơ quan Thông tấn đã tích cực trao đổi các đoàn cấp cao và phóng viên đi tìm hiểu kinh nghiệm của nhau nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác hơn nữa. Công tác hỗ trợ phóng viên thường trú cũng được đẩy mạnh và có hiệu quả cao. ITAR-TASS cung cấp cho Cơ quan thường trú TTXVN tại Liên bang Nga tin nguồn bằng tiếng Nga về các sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội, thể thao, văn hóa... , đặc biệt là những thông tin về cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại Liên bang Nga, về nước Nga và các nước SNG.

TTXVN tích cực hỗ trợ phóng viên thường trú của ITAR-TASS tại Việt Nam trong công tác thông tin, hoạt động đối ngoại của ITAR-TASS với các cơ quan, tổ chức của Việt Nam.../.

(TTXVN)

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tra cứu Quikizi
Tin mới nhận