• default color
  • blue color
  • orange color
  • green color
CPanel
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Trang chủ Trao đổi Chữ và Nghĩa

4K và nghề báo

Email In
TS. Trần Bá Dung, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Nghiệp vụ, Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh, nghề báo đòi hỏi tri thức tổng hợp cao và khả năng phân tích sâu các vấn đề xã hội. Ngay cả khi đề cập một vấn đề chuyên môn, nó phải được đặt dưới góc nhìn xã hội, mang tính xã hội, mới được công chúng đón nhận.
Đọc thêm...
 

Báo chí thời… sôi sùng sục

Email In

Bức tranh toàn cảnh xã hội hiện thời đang được soi chiếu kỹ càng qua tấm gương khổng lồ là báo chí. Báo chí nhà nước, báo chí của các ban ngành, tổ chức đoàn thể, các địa phương.

Đọc thêm...
 

Nhà báo đi về đâu khi báo giấy suy tàn?

Email In

Họ có mặt ở biên giới Syria, cũng như đống đổ nát Misrata ở Libya, và tại quảng trường Tahrir của thủ đô Cairo hồi năm ngoái. Bên cạnh các phóng viên chiến trường lão luyện còn xuất hiện một loại nhà điều tra mới cũng lỳ lợm không kém.

Đọc thêm...
 

Nhà báo và trách nhiệm xã hội

Email In
Báo chí luôn hướng tới đích thông tin trung thực, chính xác, nhanh nhạy, thể hiện trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân. Điều này không mới, nhưng cần tiếp tục đặt ra trong bối cảnh nhiều nơi (cả báo in và điện tử) coi thông tin báo chí là một cuộc chạy đua thu hút người đọc đơn thuần. Đưa tin thiếu kiểm chứng, thiên về giật gân, câu khách, hoặc thiếu tính định hướng… gây bức xúc không chỉ với người đọc, mà cả với người làm báo.
Đọc thêm...
 

Học sinh Việt Nam "để dành" huy chương ?

Email In
Bất đắc dĩ phải làm "chim sâu" tìm lỗi như thế này, nhưng những lỗi chính tả tương tự không phải là hiếm trên các trang báo hiện nay.
Đọc thêm...
 

Cảnh sát kiêm thêm nghề... lắp capô

Email In
Liên quan đến vụ một CSGT Nghệ An bị hất lên nắp capô và bị kéo đi 2km, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án về hành vi chống người thi hành công vụ. (Nghệ An: Khởi tố lái xe hất CSGT lên lắp capô; Lao Động, 5/11/2011)
Đọc thêm...
 

Tra cứu Quikizi
Tin mới nhận